Nguyễn Lan Hương và Hoàng Minh Quang ra nước ngoài học cách chế biến bánh có tẩm tinh dầu cần sa rồi mua nguyên liệu để tự chế biến, rao bán qua mạng xã hội.

Ngày 20/1, VnExpress dẫn lời đại diện Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cho biết đã bàn giao Nguyễn Lan Hương (24 tuổi, quận Hoàn Kiếm) và Hoàng Minh Quang (21 tuổi, quận Hai Bà Trưng) cho Công an Hà Nội để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về Hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, Quang và Hương rao bán trên mạng xã hội loại bánh chứa chất cần sa, giá từ 230.000 đến 270.000 đồng. Đến cuối tháng 12/2019, Quang bị bắt khi đang chuẩn bị giao bánh tại khu vực phố Phùng Hưng. Số bánh được xác định chứa gần 150g cần sa.

Từ lời khai của Quang, công an sau đó bắt quả tang Hương mang trong người 21 bánh màu nâu hình tròn và một bánh hình chữ nhật có thành phần cần sa, tổng khối lượng gần 780g.

Khám xét nơi ở của Hương tại phường Cửa Đông, công an thu giữ thêm 11 bánh ma túy cùng loại có tổng trọng lượng gần 400g và nhiều dụng cụ chế biến ma túy.

Theo Zing, tại công an, Hương và Quang khai họ nhiều lần ra nước ngoài để học cách chế biến hàng cấm. Sau khi về nước, 2 bị can lên mạng mua thu gom cần sa rồi mang về nhà, tự pha trộn nguyên liệu làm bánh thông thường. 

Để tránh bị phát hiện, Hương và Quang rao bán, giao dịch qua mạng xã hội khi có người mua. Khách mua chủ yếu là người nghiện ma túy. Cơ quan chức năng đang mở rộng vụ án.