Lợi dụng đêm tối, 3 người đã đột nhập vào phòng kế toán của trạm thu phí Chợ Đệm (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Tp.HCM) rồi phá két sắt lấy cả bao tải tiền gần 2,8 tỷ đồng.

Ngày 2/5, công an huyện Bình Chánh, Tp.HCM đang điều tra vụ phá két sắt trộm gần 2,8 tỷ đồng bất thành xảy ra tại trạm thu phí Chợ Đệm (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh), theo VOV.

Trước đó, rạng sáng 30/4, nhân viên giám sát của trạm thu phí Chợ Đệm đang nằm nghỉ tại tầng 2 thì nghe có tiếng động nên nhìn lên màn hình camera và phát hiện một nhóm người đang đột nhập vào phòng kế toán.

Lập tức, nam nhân viên này đã gọi điện báo cho tổ bảo vệ đang trực ở làn đường thu phí để vào kiểm tra. Khi lực lượng bảo vệ vừa có mặt, nhóm trộm đã ôm một bao tải vùng bỏ chạy.

(Ảnh minh họa)

Trí Thức Trẻ đưa tin, tổ bảo vệ tìm cách khống chế bắt giữ 1 đối tượng, trong lúc vây bắt thì người này bị thương phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Hai người còn lại nhanh chân tẩu thoát vứt lại bao tải chứa gần 3 tỷ đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công an huyện Bình Chánh cùng các đơn vị nghiệp vụ đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để tiếp tục truy xét.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện két sắt tại phòng kế toán bị phá mở toang. Kiểm tra cạnh bờ tường hàng rào của trạm thu phí phát hiện có một bao tải màu trắng bên trong chứa khoảng 2,8 tỷ đồng tiền mặt do các đối tượng vứt lại.

Thế Tam