Một nhóm thanh niên với thủ đoạn thuê nhà trọ, sau đó lợi dụng lúc vắng người tháo la phông trần rồi đột nhập sang phòng kế bên để trộm cắp tài sản.

Theo Báo Dân Trí, ngày 6/10, công an Cần Thơ đã bắt giữ băng nhóm trộm cắp dùng thủ đoạn thuê nhà trọ rồi canh chừng phòng bên cạnh khi không có người sẽ lẻn sang trộm tài sản.

Vào ngày 4/10, một chủ nhà trọ ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng (TP. Cần Thơ) báo bị mất trộm gần 4 lượng vàng 24k và 18k và 2,5 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ cá nhân.

Qua trích xuất camera nhà trọ, đến trưa ngày 5/10, công an TP. Cần Thơ đã lần lượt bắt giữ: Nguyễn Văn Hoàng (24 tuổi), Lư Quốc Phú (25 tuổi, đều ở phường An Lạc, quận Ninh Kiều) và Phan Thị Tuyết Ngọc (19 tuổi, phường Hưng Phú, quận Cái Răng)

Theo Báo Người Lao Động, Hoàng, Phú và Ngọc thừa nhận đã đến thuê nhà trọ ở phường Hưng Thạnh, nhân lúc phòng bên cạnh không có người thì tháo la phông, lẻn sang trộm tài sản, lấy tiền tiêu xài.

bang nhom 9x o can tho thao tran nha tro len sang phong ben an trom
Số tang vật bị thu giữ. (Ảnh: Dân Trí)

Ngoài ra, Hoàng và đồng bọn còn khai đã thực hiện 2 vụ trộm khác ở phường An Lạc và phường Xuân Khánh (quận Ninh Kiều) với cùng một thủ đoạn trên.

Thế Tam (Tổng hợp)