Ngày 20/5, người dân khu phố Ngọc Tân, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) không khỏi bàng hoàng về cái chết thương tâm của 4 cháu nhỏ tại rạch nước suối Sao, theo VNE đưa tin.

4 cháu bé gặp nạn là Huỳnh Anh Đông (10 tuổi), Võ Thị Bé Trang (8 tuổi), Huỳnh Tiểu Vy (14 tuổi), Vũ Nguyễn Hồng Ân (10 tuổi).

Theo thông tin được biết, chiều tối ngày 19/5, ông Đỗ Quốc Doãn nhận được điện thoại của một người ở trong xóm gọi báo phát hiện xác chết trôi từ đâu đến phía sau nhà mình, nhưng không ai dám lật lên nhìn. Ông vội chạy đến thì thấy bộ quần áo trên người thi thể đó giống của cháu Vy, nên gọi cho bố cháu đến. Khi bố mẹ cháu đến thì bà mẹ đã bị ngất xỉu khi nhận ra con mình.

Ông Doãn cùng hàng xóm đi quanh khu vực đó và có người hốt hoảng kêu la vì nhìn sang bên cạnh phát hiện thêm thi thể cháu Đông, đi lên một đoạn tiếp tục thấy thi thể cháu Trang. Mọi người cuống cuồng đi tìm thì chỉ cách đó mấy bước chân, thi thể cháu Ân được nhìn thấy bên kia bờ.

Gia đình các cháu bé đã tới để đưa thi thể con về nhà. Nhiều người vô cùng đau đớn và ngất xỉu khi nhận được hung tin.

Người dân trong xóm cho biết, bình thường các cháu hay rủ nhau chơi ngay gần con rạch nước suối Sao, không ngờ hôm nay lại xảy ra vụ việc thương tâm này.

Ông Doãn cho biết, nước của con rạch này rất bẩn nên các cháu không thể xuống tắm, có thể các cháu chơi gần đó rồi bị ngã xuống. Thời điểm buổi trưa nước dâng cao khoảng 2m và chảy xiết rất nguy hiểm.

“Ngày hôm qua thật kinh hoàng, chúng tôi không ai dám tin đó là sự thật. Cứ vài phút lại phát hiện ra một xác chết của các cháu, nghe tiếng kêu la ai cũng hốt hoảng. Cứ nghĩ đến cảnh các cháu được đặt nằm cạnh nhau trên bờ là lại đau lòng. Chỉ trong một buổi chiều, bốn đứa trẻ đã ra đi…”, báo Người Lao Động dẫn lời anh Lộc, một người sống trong xóm trọ gần ngay hiện trường.

Trước đó, ngày 16/5, tại xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu, Nghệ An cũng đã xảy ra một sự việc hết sức thương tâm, 3 cháu học sinh trường tiểu học Quỳnh Thuận đã bị sóng cuốn mất tích khi rủ nhau đi tắm biển, trong đó có 2 cháu là anh em sinh đôi của một gia đình.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp