Ở một số đỉnh núi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nhiệt độ xuống rất thấp, có nơi xuất hiện băng giá.

Đỉnh núi Phia Oắc (Bình Nguyên, Cao Bằng) sáng nay trắng xóa vì băng giá khi nhiệt độ xuống dưới 1 độ C, trời mưa nhỏ, theo VnExpress.

Hình ảnh của FB Linh Hoàng kèm chú thích chụp ở Cao Bằng chiều nay

Trên các trang mạng xã hội, nhiều tài khoản cũng sôi nổi bàn tán về hiện tượng này. Nhiều người vui thích vì được thấy băng tuyết về với miền Bắc Việt Nam không còn là chuyện hiếm như trước, song cũng có bình luận lo lắng cho bà con nông dân các vùng này sẽ đón một vụ mùa thất thu.

Hình ảnh được FB Phương Nabi chia sẻ băng tuyến ở Vân Hồ, Sơn La

Đến cuối buổi chiều 24/11, một số người dùng mạng xã hội còn đăng ảnh và kèm theo thông tin băng tuyết xuất hiện ở Sơn La.

Hình ảnh băng giá được cho là ở khu vực Phia Đén, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng. Tuy nhiên, có người nói ảnh này từ năm 2016 (theo vietnammoi.vn)

Sáng nay, trên mạng xã hội cũng xuất hiện hình ảnh kèm thông tin cho rằng khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La xảy ra hiện tượng băng giá, nước đóng băng. Nhưng trên báo Đời sống&Pháp lý, một lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu đã phủ nhận thông tin này.

Được biết, đợt rét tăng cường những ngày qua khiến nhiệt độ toàn tỉnh Lạng Sơn xuống thấp, tới mức rét đậm, rét hại. Đặc biệt tại vùng núi như Mẫu Sơn, Công Sơn, nhiệt độ giảm xuống mức 1 độ C vào rạng sáng 24/11 và tiếp tục duy trì dưới 3 độ C trong thời gian tới.

Hoàng Minh (TH)