Với danh nghĩa chủ đầu tư chung cư Gia Phú, Nghiêm đã lừa bán một căn hộ cho nhiều người để thu lợi bất chính và nhanh chân bỏ trốn. 

VTC News đưa tin, chiều 24/9, công an TP. HCM đã truy nã Phó tổng giám đốc Công ty Gia Phú – Nguyễn Hùng Nghiêm (sinh năm 1976, quận 1) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, Công ty Gia Phú là chủ đầu tư chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức). Trong quá trình rao bán, Nghiêm đã lừa bán một căn hộ cho nhiều người. Sau khi phát hiện hành vi gian dối này, nhiều người đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan chức năng.

ban mot can ho cho nhieu nguoi pho tong giam doc cong ty gia phu o tp hcm bi truy na
Dự án Chung cư Gia Phú đang còn dở dang. (Ảnh: Thương hiệu & Công luận)

Công an TP. HCM đã khởi tố vụ án. Tuy nhiên VKSND thành phố lại hủy bỏ quyết định trên và không phê chuẩn lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hùng Nghiêm.

Theo Báo Người Lao Động, lý do VKSND TP. HCM đưa ra là dự án vẫn còn 16 căn hộ và 3 sàn thương mại, tổng giá trị trên 81 tỷ đồng. VKSND còn cho rằng Nghiêm sử dụng số tiền bán căn hộ để tiếp tục đầu tư xây dựng chung cư nên chưa đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự.

ban mot can ho cho nhieu nguoi pho tong giam doc cong ty gia phu o tp hcm bi truy na
Chân dung ông Nguyễn Hùng Nghiêm. (Ảnh: VTC News)

Không đồng tình với quyết định này, bà Phạm Thị Minh Toàn – đại diện khách hàng tiếp tục khiếu nại lên VKSND Tối cao.

Giữa tháng 7 vừa qua, VKSND Tối cao đã hủy bỏ quyết định đình chỉ điều tra và công an TP. HCM phục hồi giải quyết vụ án theo quy định.

Sau khi vụ án được phục hồi, Nguyễn Hùng Nghiêm đã bỏ trốn.

Bất cứ người nào sau khi bắt được hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho CSĐT- Công an TP. HCM (PC02, Đội 8), số 459 Trần Hưng Đạo – Phường Cầu Kho, quận 1. Số điện thoại: 0693187244.

ban mot can ho cho nhieu nguoi pho tong giam doc cong ty gia phu o tp hcm bi truy na
Nhiều khách hàng gửi đơn tố cáo sau khi bị Nghiêm lừa đảo. (Ảnh: Infonet)

Công ty Gia Phú gồm 2 thành viên là vợ chồng Đoàn Thị Hoàn My, Tổng Giám đốc và Nguyễn Hùng Nghiêm, Phó Tổng Giám đốc.

Dự án chung cư Gia Phú khởi công từ cuối năm 2010. Đến năm 2011, công ty này đã bán nhiều căn hộ cho khách hàng và thu tiền theo tiến độ, có người đóng trên 90%. Theo hợp đồng, nhà sẽ được bàn giao vào cuối năm 2013 nhưng đến năm 2014, công trình vẫn chưa hoàn thiện, không bàn giao cho khách và chủ đầu tư trốn tránh trách nhiệm. Nhiều khách hàng đồng loạt làm đơn tố cáo Nghiêm.

Thiên An (Tổng hợp)