Vườn hoa 2.000 chậu do ba mẹ của anh Kiều Lên (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) trồng, chăm sóc suốt 3 tháng qua. Anh Lên xin bán và dành toàn bộ lợi nhuận để góp vào quỹ giúp người nghèo đón Tết.

Báo Dân Trí cho biết, những ngày gần đây, nhóm Từ thiện yêu thương (xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn) tất bật với công việc bán hoa. Nhóm đang nỗ lực bán thật nhiều hoa trước 26 tháng Chạp để có kinh phí hỗ trợ người nghèo đón Tết. Điều đặc biệt, 2.000 chậu hoa này là của gia đình anh Kiều Lên.

Anh Kiều Lên vận động gia đình hỗ trợ lợi nhuận từ việc bán 2.000 chậu hoa cho nhóm Từ thiện yêu thương mà anh là thành viên (ảnh: Dân Trí).

Anh Lên cho biết, mỗi chậu vạn thọ được bán với giá 25.000 đồng. Trừ hết chi phí, lợi nhuận mỗi chậu hoa còn khoảng 6.000 – 8.000 đồng. Nếu bán hết, toàn bộ số tiền lợi nhuận khoảng 12 triệu – 16 triệu đồng sẽ được đưa vào quỹ của nhóm Từ thiện yêu thương mà anh Lên và vợ đều là thành viên của nhóm.

Mẹ anh Lên, bà Huỳnh Thị Ít cho biết: “Mấy tháng trời chăm sóc để bán tiêu Tết, ai ngờ vợ chồng nó về xin hết. Nghĩ đi nghĩ lại cuộc sống của mình cũng tạm ổn, lại thấy con biết nghĩ cho người khó hơn mình nên vợ chồng tôi đồng ý. Thấy tụi nhỏ vui vẻ bán hoa, rồi mua quà Tết cho người nghèo mà mình cũng vui lây”.

Thành viên nhóm Từ thiện yêu thương đang nỗ lực bán hết số hoa thật sớm để có nguồn quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết (ảnh: Dân Trí).

Ngoài ra, bà Ít và chồng còn giúp nhóm Từ thiện yêu thương bán hoa. Các thành viên nhóm bán hoa trên mạng xã hội và một điểm bán cố định được dựng tại nhà bà Ít.

Chị Đoàn Thị Tỉnh, Trưởng nhóm Từ thiện yêu thương chia sẻ, tuy thời điểm giáp Tết khá bận rộn nhưng các thành viên trong nhóm đều cố gắng tham gia các hoạt động thiện nguyện. “Cả nhóm luôn nỗ lực để giúp đỡ được nhiều người hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng, những điều tốt đẹp luôn lan tỏa mạnh mẽ, từ đó sẽ có nhiều tổ chức, cá nhân cùng chia sẻ tình yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn”, chị Tỉnh nói.

Ngoài việc tự đóng góp kinh phí, vận động nhà hảo tâm hỗ trợ, nhóm Từ thiện yêu thương còn tổ chức bán bún chay nhân dịp rằm, mùng 1 hàng tháng để gây quỹ.