Bamboo Airways vừa thông báo sẽ tạm dừng khai thác đường bay Vinh – Hà Nội và Hải Phòng – Cần Thơ từ ngày 1/6 và sẽ có phương án bồi hoàn cho hành khách đã mua vé trên các chặng này.

Báo Zing cho biết, với đường bay Vinh – Hà Nội, Bamboo Airways sẽ trả toàn bộ chi phí vé đã đặt. Với đường bay Hải Phòng – Cần Thơ, hãng đưa ra 2 phương án cho khách đã đặt vé.

Phương án một là hoàn trả toàn bộ chi phí vé đã đặt, tương tự như với đường bay Vinh – Hà Nội hoặc phương án hai là chuyển đổi mua chuyến sang đường bay Hà Nội – Cần Thơ (hãng sẽ hỗ trợ khách di chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội hoặc ngược lại 150.000 đồng/người/chặng).

Hành khách trên một chuyến bay của Vietjet chặng Thanh Hóa – Nha Trang trước thời điểm dừng khai thác. (Ảnh: M.A/Tuổi Trẻ)

Tương tự, Vietjet Air cũng đã dừng khai thác đường bay Nha Trang – Thanh Hóa và Vinh – Pleiku. Cả Bamboo Airways và Vietjet chưa cho biết vì sao các chặng bay trên phải dừng khai thác, báo Tuổi Trẻ đưa tin. 

Theo đại diện một hãng bay, các đường bay nội địa đến một số tỉnh thường vắng khách, phải bù lỗ, nếu không có sự hỗ trợ từ địa phương các hãng sẽ khó mở tuyến bay đến. “Việc đóng, mở đường bay cuối cùng vẫn phải theo nhu cầu thị trường”, đại diện một hãng bay nói.

Thế Tam (tổng hợp)