Hệ thống bán vé của hãng hàng không Bamboo Airways sẽ chính thức kích hoạt vào đúng 12 giờ trưa ngày 12/1.

Đại diện Bamboo Airways thông tin với Báo Người Lao Động, thông cáo chính thức về sự kiện này sẽ được ra vào ngày hôm nay 11/1. Kèm theo đó là thông tin về những đường bay đầu tiên khai thác và các mức giá vé.

Hôm nay, trang web của hãng hàng không này đã hiển thị đồng hồ đếm ngược thời gian chờ mở bán.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ cung cấp nhiều hạng mức vé khác nhau, với các hạng vé chính như: Hạng phổ thông, hạng phổ thông linh hoạt, hạng thương gia, tất cả đều có kèm suất ăn.

Hãng hàng không này dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, TP. HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – TP. HCM, TP. HCM – Vân Đồn…

Bamboo Airways sẽ khởi bay với tần suất 60 chuyến bay nội địa/ngày. Trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng. Hãng này đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu Âu để chuẩn bị cho các đường bay dài từ năm 2019.

Bà Dương Thị Mai Hoa, Phó chủ tịch Bamboo Airways thông tin trên Zing, hãng đã ký hợp đồng với gần 1.000 đại lý bán vé máy bay. Ngoài ra khách hàng có thể tìm hiểu, đặt mua vé qua mạng. Các cổng thanh toán phổ biến và quen thuộc với mọi người đã và đang được Bamboo Airways tích hợp, như NAPAS, VnPay, ứng dụng trên điện thoại của ngân hàng Quân đội (MBBank)…

Hoàng Anh (tổng hợp)