Người dân cho biết, chưa năm nào bãi biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi) sạt lở mạnh như năm nay. Hàng loạt cây dương liễu chắn sóng bị đánh bật gốc, nhiều hàng quán nằm bên mép sạt lở khiến nhiều người lo lắng.

Báo VnExpress cho biết, hơn một tháng qua, nhiều du khách đến bãi tắm Mỹ Khê bất ngờ khi bờ biển bị triều cường ăn sâu vào trong. Đoạn sạt lở nặng dài khoảng 2 km, kéo dài từ đầu dãy quán ăn trên bờ biển về phía Nam thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê.

Bờ biển bị sóng đánh tạo thành “bức tường” cát cao khoảng 2 m, bên trong là các quán nước và công trình xây dựng.

Bãi biển Mỹ Khê sạt lở bất thường kéo dài hơn 1 km (ảnh: Dân Trí).

Ông Phạm Thắm (thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê) cho hay, năm nay ít mưa bão nhưng sạt lở nặng hơn mấy năm trước. Lúc trước có sạt lở cũng ở ngoài xa, còn bây giờ rừng dương cũng bị trốc gốc. “Chưa năm nào người dân lo như năm nay, mỗi lần biển động là phải thu dọn hàng quán vì sợ sóng cuốn trôi”, ông Thắm nói.

Không chỉ ảnh hưởng đến khu du lịch, xói lở còn gây khó khăn cho ngư dân đánh bắt gần bờ. Sóng biển ngoạm vào bờ tạo nên tường cát cao, ngư dân phải dùng cuốc san lại thành dốc nghiêng để có thể kéo thuyền thúng lên.

Sạt lở đe dọa nhiều hàng quán phục vụ khách du lịch (ảnh: Dân Trí).

Theo ông Phạm Thanh Trí, Phó ban Quản lý Khu du lịch Mỹ Khê, so với năm ngoái, bờ biển bị xói lở khoảng 5 m, có những đoạn nước biển lấn sâu 30 – 40 m. “Năm nay sạt lở diễn biến bất thường, nhiều điểm ăn sâu vào rừng dương chắn sóng. Nếu tình trạng này tiếp diễn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch tại đây”, ông Trí nói.

Ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi cho biết đã chỉ đạo kiểm tra tình trạng sạt lở tại khu du lịch Mỹ Khê. Trên cơ sở đó sẽ có biện pháp ngăn chặn sạt lở tại khu vực có nhà dân, công trình phục vụ du lịch.

“Đây là khu vực có nhiều nhà dân, nhiều cơ sở hoạt động du lịch nên cần phải có biện pháp ngăn chặn sạt lở. Sau khi có kết quả kiểm tra cụ thể chúng tôi sẽ báo cáo tỉnh để có những biện pháp căn cơ giải quyết tình trạng này”, báo Dân Trí dẫn lời ông Hoàng.

Mỹ Khê là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất Quảng Ngãi, cách trung tâm thành phố hơn 10 km về phía Đông. Bãi biển nằm trên tuyến đường ra cảng Sa Kỳ, cửa ngõ đất liền để ra đảo Lý Sơn.