Hàng chục xe rác xếp hàng dài trên đường tỉnh 35 vào bãi, đây là lần thứ trong năm bãi rác Nam Sơn bị chặn.

Báo VnExpess đưa tin, từ 20h30′ tối 23/10, khoảng 20 người dân thôn 2, xã Hồng Kỳ mang bàn ghế, căng bạt trên đường vào cổng số 1 của bãi. Các xe rác di chuyển theo cổng số 2, đến 9h30, nhiều người dân ở thôn Đông Hạ tiếp tục chặn cổng này. Hàng chục xe rác xếp hàng dài trên đường tỉnh 35 vào bãi.

Ông Cao Xuân Thìn, Giám đốc chi nhánh Urenco 8, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội, đơn vị vận hành bãi cho biết, sáng nay xe chở rác vẫn chưa thể vào bãi.

“Đơn vị cùng chính quyền địa phương đã gặp để ghi nhận ý kiến và vận động nhưng người dân vẫn không đồng ý cho xe vào. Họ yêu cầu sớm nhận được tiền đền bù giải phóng mặt bằng để di dời khỏi khu vực bán kính 500 m quanh bãi rác.”, ông Thìn nói và cho hay khoảng 450 tấn rác đang tồn đọng, lưu trên các xe.

Ông Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Chủ tịch xã Nam Sơn cho hay, trước việc người dân phản ứng với tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng chậm, tối qua, chính quyền địa phương đã vận động nhưng người dân vẫn tiếp tục chặn bãi.

Theo báo Lao Động, trước đó, vào tối 13/7 cũng đã xảy ra vụ việc tương tự, bãi Nam Sơn bị người dân chặn trong nhiều ngày liền, thời điểm này ở nhiều khu vực nội thành rác bị ùn ứ, chất đống, bốc mùi hôi thối, khiến người tham gia giao thông bức xúc.

Tổng diện tích Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn là 83,4 ha, nằm trên địa bàn 3 xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ thuộc huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Đây được xem là bãi tập kết rác lớn nhất Hà Nội, với khoảng 4.000 tấn rác mỗi ngày.