Sản phụ 29 tuổi bất ngờ chuyển dạ, vỡ nước ối giữa đường đến bệnh viện. Bác tài và người thân đã giúp chị vượt cạn ngay trên taxi.

Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang vừa cấp cứu cho một sản phụ sinh con trên taxi. Sau một ngày được chăm sóc, sức khỏe hai mẹ con sản phụ ổn định, bé trai nặng 3,6kg, da hồng hào, khỏe mạnh, theo báo Zing.

Bác sĩ Võ Thị Thu Hà, quyền Giám đốc Sản phụ Tiền Giang, cho biết 14h ngày 4/7, tài xế taxi Danh Bửu Ngọc chở sản phụ Nguyễn Thị Kiều Oanh (29 tuổi, ngụ xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo) cùng mẹ ruột đến Bệnh viện phụ sản Tiền Giang để sinh con.

Sau khi xe chuyển bánh chỉ được 15 phút, sản phụ bất ngờ chuyển dạ, vỡ nước ối. Tài xế cho ôtô tấp vào lề đường rồi cùng người thân đỡ đẻ. Sản phụ sau đó đã sinh bé trai trên taxi.

Theo lời ông Ngọc, khi cháu bé lọt lòng, anh đã bế đứa bé đặt lên bụng người mẹ cho có hơi ấm rồi chở sản phụ này đến Bệnh viện Phụ sản tỉnh Tiền Giang để các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc.

Đang trên đường đến bệnh viện để chuẩn bị sinh thì bất ngờ chị Oanh bị vỡ nước ối và hạ sinh bé trai. Ảnh: Mỹ Bình/Tuổi Trẻ

Ông Ngọc chia sẻ lại khoảnh khắc đáng nhớ trên báo Tuổi Trẻ: “Người phụ nữ rặn đẻ la lên mấy tiếng đứa bé lọt cái đầu ra ngoài, tôi cùng mẹ của cô ấy cố gắng lôi bé ra ngoài. Tôi kêu mẹ cô ấy dùng miệng hút chất dịch ở mũi và miệng của bé trai ra ngoài cho đến khi bé khóc lên tiếng. Tôi thấy vui và hạnh phúc vì mình đã giúp cô ấy sinh con thành công”.

Ông Nguyễn Quốc Thái, giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh Tiền Giang, cho biết bác tài 58 tuổi này là nhân viên của hãng.

Cũng theo ông Thái, từ đầu năm đến nay đã có 3 trường hợp được tài xế của hãng đỡ đẻ bất đắc dĩ trên xe giúp các sản phụ “vượt cạn” thành công.

“Chúng tôi đã biểu dương và khen thưởng cho 3 tài xế lái xe taxi đã có hành động đẹp, đồng thời biểu dương trên toàn hệ thống của toàn quốc” – ông Thái cho biết thêm.