TAND TP. Hòa Bình nhận được đơn kháng cáo của 5 trong 7 bị cáo vụ án 9 bệnh nhân chạy thận tử vong trong đó có bác sĩ Hoàng Công Lương.

Báo VnExpress cho biết, đến ngày 3/3, TAND TP. Hòa Bình đã nhận được đơn kháng cáo của Hoàng Công Lương (nguyên bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hòa Bình), Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc Bệnh viện), Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó giám đốc Bệnh viện), Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng vật tư) và Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn).

Hai bị cáo không chống án là Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng vật tư) và Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty Trâm Anh).

Bác sĩ Hoàng Công Lương. (Ảnh: Lao Động)

Về trách nhiệm dân sự, TAND TP. Hòa Bình nhận được đơn kháng cáo của 9 người là đại diện gia đình người bị hại là 9 nạn nhân trong vụ án.

Ngoài ra, bị đơn dân sự là Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Sơn cũng có đơn kháng cáo về trách nhiệm dân sự trong vụ án và kháng cáo phần trách nhiệm của bị cáo Đỗ Anh Tuấn – nguyên Giám đốc Công ty Thiên Sơn.

Trả lời báo Lao Động, bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết rất sốc với bản án tuyên phạt anh 42 tháng tù vì tội Vô ý làm chết người. Nam bác sĩ không nghĩ HĐXX phạt mức cao nhất mà Viện kiểm sát đề nghị. Trước đó, VKS đề nghị 36-42 tháng tù đối với BS Hoàng Công Lương.

“Tôi cho rằng, HĐXX ra bản án chỉ dựa vào cáo trạng và luận tội của đại diện VKSND TP. Hòa Bình mà không xem xét đến những chứng cứ gỡ tội các luật sư đưa ra cũng như những tình tiết giảm nhẹ khác”, bị cáo Lương cho hay.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. (Ảnh: Kinh tế đô thị)

Cũng theo nam bác sĩ, ở phiên xử lần một, bản thân bị cáo chỉ bị VKS đề nghị án treo, nhưng lần này, HĐXX lại tuyên mức án 42 tháng tù.

“Tôi không đồng ý với bản án này. Tôi chắc chắn sẽ kháng cáo và theo vụ án đến cùng”, bị cáo 32 tuổi trả lời, đồng thời tiếp tục khẳng định bản thân vô tội.

Phiên tòa phúc thẩm sẽ được đưa ra xét xử trong tháng 4 tới tại trụ sở TAND tỉnh Hòa Bình.

videoinfo__video3.dkn.tv||09b3b31ec__

Ad will display in 09 seconds

Video: BS Hoàng Công Lương không đồng tình với bản án của TAND TP. Hoà Bình. (Nguồn: Người Đưa Tin)

Thế Tam (tổng hợp)