Bác sĩ Hoàng Công Lương đang điều trị tại khoa Nội thần kinh – cơ xương khớp Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, anh có dấu hiệu bệnh trầm cảm vì chưa chấp nhận được việc mình phạm tội Vô ý làm chết người.

Sáng 8/1/2019, sau khi HĐXX Tòa án nhân dân TP. Hòa Bình quyết định hoãn phiên tòa, nhiều phóng viên báo chí cùng một số người thân của BS đã đến khoa Nội thần kinh – cơ xương khớp Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, nơi bác sĩ Hoàng Công Lương đang nằm điều trị nội trú để ghi nhận tình trạng sức khỏe của vị bác sĩ này, theo báo Lao Động.

Luật sư Nguyễn Văn Chiến – Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Chiến, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết, trước khi phiên xét xử diễn ra, vợ của bị cáo Hoàng Công Lương là chị Đinh Thị Huyền Thư đã có đơn xin cho chồng được xét xử vắng mặt vì bị cáo Hoàng Công Lương đang nằm điều trị tại Khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Theo luật sư, việc bị cáo Lương nằm viện là trường hợp bất khả kháng. Vì vậy, ông kiến nghị có thể hoãn phiên tòa. Chủ tọa phiên tòa đồng ý với kiến nghị hoãn phiên tòa của những người tham gia tố tụng.

Trao đổi bên lề phiên tòa, luật sư Hoàng Ngọc Biên, một trong số 10 luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương tại vụ án này cho rằng, việc HĐXX quyết định hoãn phiên tòa khi bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương vắng mặt là phù hợp với quy định pháp luật.

Cũng theo vị luật sư này, nếu ngày 14/1 tới, bị cáo Hoàng Công Lương vẫn gặp vấn đề về sức khỏe thì phiên tòa tiếp tục phải hoãn.

“Hoàng Công Lương là bị cáo không thuộc trường hợp được xét xử vắng mặt, nên nếu sức khỏe không được cải thiện thì bắt buộc phải hoãn tòa”, luật sư Hoàng Ngọc Biên.

6 bị cáo có mặt tại phiên tòa, trừ bác sĩ Hoàng Công Lương. (Ảnh: nld)

Về sức khỏe của bác sĩ Lương, luật sư Nguyễn Văn Chiến cho biết, qua nhiều lần thay đổi tội danh truy tố, bác sĩ Lương thực hiện quyền khiếu nại, kiến nghị, đề nghị xem xét không phải tội danh của mình.

Tuy nhiên, lần này, Hoàng Công Lương bị truy tố tội Vô ý làm chết người. Bác sĩ Lương khiếu nại quyền của mình theo quy định của pháp luật tố tụng. Song, kết quả bất thành đã khiến Hoàng Công Lương bị sốc tinh thần, sức khỏe không tốt, nên không thể tham dự phiên tòa lần này.

Báo Tin Tức Việt Nam đưa tin, khi các phóng viên đến bệnh viện, bác sĩ Lương đã từ chối gặp mặt. Thậm chí, cả một người thân xưng là cô của bác sĩ liên tục đứng gõ cửa để xin gặp bằng những lẽ thuyết phục mềm mỏng nhưng căn phòng của vị bác sĩ này vẫn đóng chặt cửa dù bên trong sáng đèn. Trước cửa phòng có đề chữ buồng dành cho người cao tuổi.

Phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng không tiết lộ thông tin cụ thể của Bác sĩ Lương.

Thanh Thanh (tổng hợp)