Bé gái nặng 4kg nhưng các bác sĩ không mổ bắt con mà cho sinh thường khiến bé bị ngạt và gãy tay do cố gắng đưa bé ra ngoài.

Ngày 4/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết, đơn vị đang chăm sóc cho bé gái sơ sinh 2 ngày tuổi bị gãy tay trong tình trạng tiên lượng xấu. Tại đây, các bác sĩ cho biết, cháu bé có dấu hiệu sinh ngạt nên phải thở máy và cánh tay phải đã bị liệt, tay, đùi nhiều vết bầm, theo báo Pháp Luật TP. HCM.

Theo thông tin ban đầu từ gia đình sản phụ Nguyễn Thị Mậu (30 tuổi, ngụ khu phố Lập Nghĩa, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam), sản phụ Mậu nhập vào bệnh viện huyện ngày 2/12 trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Đến 8g sáng ngày 3/12 thì dọa sinh nên chị Mậu được đưa vào phòng sinh. Tuy nhiên đứa bé khá lớn (cân nặng 4kg) nhưng các y bác sĩ Khoa Sản lại không mổ bắt con mà cho sinh thường.

Tay phải của bé sơ sinh đã bị gãy. (Ảnh: Kenh14)

Sau nhiều giờ, gia đình được nữ hộ sinh thông báo ca này khó sinh, cháu bé chỉ ra phần đầu còn cơ thể quá to chưa đưa ra được, gia đình chuẩn bị tâm lý trước.

Sau đó, bé gái bụ bẫm, nặng 4kg được ra đời trong tình trạng tím tái, tay chân đều có nhiều vết bầm, vai phải bị xệ có dấu hiệu gãy xương mà theo gia đình sản phụ là do các bác sĩ cố đưa bé ra ngoài.

Anh Nguyễn Văn Huy, cha đứa bé bật khóc trước tình trạng của con. (Ảnh: Plo)

Báo Đời Sống Việt Nam đưa tin, sản phụ và bé sơ sinh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cấp cứu.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Bình Thuận, đứa bé có dấu hiệu sinh ngạt nên phải thở máy và cánh tay phải đã bị liệt, tay, đùi nhiều vết bầm. Gia đình sản phụ rất nghèo, cha đứa bé là anh Nguyễn Văn Huy (35 tuổi) hàng ngày phải đi làm mướn nuôi vợ con và cha bị tai biến.

Một số người cũng đã gom góp, ủng hộ tiền cho anh Huy thuê xe cấp cứu đưa con vào TPHCM, tuy nhiên theo các bác sĩ có rất ít hi vọng.

Phía Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam cũng chưa cử người đến thăm hỏi mà sáng 4/12 chỉ có một bác sĩ nữ gọi điện thoại cho anh Huy hỏi thăm tình hình đứa bé rồi cúp máy.

Thanh Thanh (tổng hợp)