Tại bệnh viện Nhân dân 115 (Tp. HCM), các bác sĩ đang ra sức cố gắng cấp cứu các hiệp sĩ bị trọng thương trọng vụ trộm SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám.

Đến khoảng 2h sáng ngày 14/5, thông tin từ  Bệnh viện Nhân dân 115 cho hay, đội trưởng đội hiệp sĩ Tân Bình, ông Trần Văn Hoàng bị thủng ruột khi được đưa vào cấp cứu đã được các bác sĩ phẫu thuật thành công, qua cơn nguy kịch. Hai hiệp sĩ Nguyễn Đức Huy, Đinh Phú Quý đang được các bác sĩ tích cực cứu chữa, theo báo Pháp Luật Tp. HCM.

Hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam bị nhóm trộm SH đâm đã không qua khỏi tại bệnh viện. Hai người còn lại là hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi và một người dân chết tại hiện trường.

Hiện thi thể các nạn nhân đang được đưa về Trung tâm giám định pháp y ở quận 5 để các bác sĩ làm các thủ tục tố tụng liên quan.

Các hiệp sĩ đến bệnh viện chờ tin đồng nghiệp đang được cấp cứu ở BV Nhân dân 115 (Ảnh: H. Lan)

Trước đó, lúc hơn 20h ngày 13/5, anh Phương (32 tuổi) dừng xe SH trước cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3, TP.HCM) rồi vào trong.

Một lúc sau, băng trộm khoảng 4 tên xuất hiện bẻ khoá xe. Trong lúc trộm chuẩn bị dắt xe đi thì nhóm hiệp sĩ khoảng 8 người xuất hiện, truy cản.

Bị nhóm hiệp sĩ phát hiện khi bẻ khoá xe SH, băng trộm bất ngờ dùng hung khí tấn công khiến 2 hiệp sĩ tử vong. Một người dân tham gia hỗ trợ bắt trộm cũng thiệt mạng. 4 người khác bị thương, đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Xe đưa thi thể các nạn nhân về Trung tâm giám định Pháp y

Nhóm hiệp sĩ thuộc Đội hiệp sĩ quận Tân Bình do ông Trần Văn Hoàng làm đội trưởng. Ông Trần Văn Hoàng (ngoài 50 tuổi, quê Bình Định) tham gia bắt cướp hơn 20 năm nay, quy tụ được nhiều người nghĩa hiệp và bắt được hàng trăm tội phạm.

Năm 2014, ông Hoàng từng được vinh danh “Gương sáng phố phường” toàn thành phố.

Công an đang khám nghiệm hiện trường

Hiện Công an quận 3, đội trọng án Công an TP.HCM và các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy bắt nhóm trộm cướp này.

(Ảnh: PLO)

Thanh Thanh