Khi đang trên đường trốn chạy, đối tượng Lò Văn Soa (Bắc Ninh) đã bị bắt và tạm giữ hình sự để điều tra hành vi cướp tài sản.

Ngày 12/10, Trưởng Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết, đơn vị này đã tạm giữ hình sự đối với Lò Văn Soa, (Sinh năm 1994), trú tại xã Chiềng Lao, Mường La, Sơn La để điều tra hành vi cướp tài sản.

Soa chính là đối tượng đã liều lĩnh cướp 200 triệu từ ngân hàng trên địa bàn thị xã Từ Sơn nhưng bị tổ tuần tra kiểm soát Công an thị xã Từ Sơn phát hiện và bắt giữ khi đang trên đường trốn chạy.

Trước đó, vào chiều 10/10, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện (Liên Việt Postbank), chi nhánh Bắc Ninh tại khu phố Thọ Môn, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, đối tượng Soa đeo khẩu trang bịt mặt và đem theo 1 con dao nhọn đến để cướp tiền của khách giao dịch tại ngân hàng.

Lúc này, có chị Đinh Thị Thúy H. (Sinh năm 1984, trú ở Hương Mạc, Từ Sơn) đang làm thủ tục ở quầy để rút tiền.

Đúng lúc nhân viên ngân hàng đưa cho chị H. 200 triệu, để lên bàn thì Soa tiến đến, dí dao vào cổ chị H. đưa ra 1 túi vải màu đen yêu cầu chị H bỏ tiền vào đó cho hắn.

Thấy thế, các nhân viên ngân hàng hoảng sợ hô “cướp, cướp”. Thấy bị lộ, Soa bỏ chị H. ra, vơ toàn bộ số tiền để trên quầy giao dịch chạy ra ngoài, lên xe máy phóng về đường tỉnh lộ 259B đi hướng thành phố Bắc Ninh.

Trên đường chạy trốn, Soa bị lực lượng chức năng thị xã Từ Sơn gần đó phát hiện, truy đuổi và khống chế thu toàn bộ 200 triệu đồng và các tang vật liên quan.

Tại Cơ quan điều tra, Lò Văn Soa khai nhận, là lái xe của Công ty Thạch rau câu Long Hải. Tuy nhiên, do ham chơi bời, lô đề nên Soa đã mắc nợ một số tiền khá lớn. Chính vì vậy, đối tượng này đã nghĩ ra cách “kiếm tiền” đó là là cướp tài sản của người đi rút tiền ngân hàng.

Theo đó, Soa chuẩn bị khẩu trang bị mặt, mũ, dao…đi xe máy đến ngân hàng Liên Việt Postbank ở Từ Sơn để chờ sẵn. Khi phát hiện có khách rút khoản tiền lớn, Soa lập tức xông vào cướp.

Hiện, thị xã Từ Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cướp tài sản của Soa để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh