Chiều ngày 20/11, bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh chuyển các bé sơ sinh này về hai bệnh viện Nhi Trung ương và Bạch Mai điều trị.

Ông Lê Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cho biết, các cháu này đều trong tình trạng nặng, đẻ non, suy hô hấp, nhiễm trùng máu, chỉ có bệnh viện tuyến trên mới chữa trị được, theo VnExpress.

“Gia đình nào có nhu cầu xin chuyển bé và liên hệ được bệnh viện nào đồng ý thì chúng tôi sẽ chuyển, vì chúng tôi muốn gia đình yên tâm, bác sĩ cũng yên tâm làm việc”, ông Nam chia sẻ.

Theo đó, tại khu vực cách ly trẻ sinh non phải chăm sóc đặc biệt của viện Bắc Ninh, nhiều gia đình chờ đợi và lo lắng, xin cho con chuyển viện. Khi di chuyển, các bé nằm trong lồng ấp và vẫn được trợ thở, bố mẹ phải cầm bình oxy đi theo cùng.

Bà nội của một bé cho biết, nghe tin có 4 bé tử vong nên gia đình lo quá xin chuyển viện cho con lên tuyến trên. “Cháu tôi sinh được 5 ngày, non mới 34 tuần thai, nặng 2,5 kg. Bác sỹ bảo cháu bị vàng da nên phải nằm viện”, bà kể. Bà nói rằng sợ cháu mình gặp rủi ro khi tiếp tục điều trị ở Bắc Ninh.

Được biết, khoa sơ sinh của bệnh viện hiện có 90 cháu đang nằm viện, trong đó, 30 bé phải thở máy.

Tối cùng ngày, bác sỹ trực cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đã tiếp nhận 4 bé từ Bắc Ninh chuyển về. Trong số các bé có một cháu tím tái người, một bé vẫn nằm trong lồng ấp. Ngoài ra, có 3 bé được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhi nhập viện Nhi Trung ương. (Ảnh: Minh Trang).

Trước đó, 4 em bé sơ sinh qua đời chỉ trong buổi sáng 20/11 ở Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh khiến các gia đình bất ngờ và bàng hoàng. Các bé đều sinh non ở 7-8 tháng tuổi thai, yếu, phải nằm khu vực chăm sóc đặc biệt.

Theo các gia đình, con họ chào đời được 4-7 ngày tuổi, sau thời gian nằm viện thì sức khỏe có tiến triển, lên cân, bú sữa được. Trong khi đó lãnh đạo bệnh viện cho rằng, các bé sức khỏe yếu, có trẻ bác sỹ đã tiên lượng xấu và báo với gia đình.

Bệnh viện cho rằng, việc 4 trẻ tử vong trong cùng buổi sáng là bình thường, do đây là viện tuyến đầu tỉnh nên tập trung nhiều ca nặng, có những ngày 5-7 bé qua đời.

Hiện, toàn bộ hồ sơ bệnh án đã được niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Khôi Minh