Một gia đình lương y tại Bắc Giang bất ngờ phát hiện cháu bé sơ sinh còn kẹp dây rốn bị bỏ ngay trước cổng nhà, không kèm thông tin giấy tờ hay vật dụng gì khác.

Báo Người Đưa Tin dẫn lời ông Nguyễn Đình Lâm – Trưởng Công an xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, cho biết khoảng 12h 30′ trưa 16/8, gia đình lương y Nguyễn Đình Đoan ở thôn Tây bất ngờ phát hiện một cháu bé sơ sinh còn kẹp dây rốn bị bỏ ngay trước cổng nhà.

Theo thông tin ban đầu, khi lương y Nguyễn Đình Đoan và các con đi làm về thì phát hiện có một chiếc làn nhựa xanh cùng với tiếng trẻ con khóc. Mở chiếc làn xanh, ông Đoan và các con nhìn thấy một trẻ sơ sinh được quấn trong chiếc chăn mỏng. Bé gái này chỉ được mặc một bộ quần áo mỏng, không kèm thông tin giấy tờ hay vật dụng gì khác.

Bé gái bị bỏ rơi trước cửa nhà lương y. (Ảnh: NĐT)

Ngay sau đó, gia đình đã đưa cháu vào nhà chăm sóc đồng thờimua sữa, tã lót. Hiện sức khỏe của cháu ổn định. Cháu bé vẫn được chăm sóc tại gia đình ông Đoan.

Theo chia sẻ của người dân gần nhà lương y Đoan, bé gái rất xinh xắn, ăn ngủ ngoan tuy nhiên người bỏ rơi bé không để lại thông tin gì về bé.

Cũng trong ngày 16/8, báo Nghệ An thông tin, vào lúc 5h 30′ sáng, chị Nguyễn Thị Liên ở xóm 2, xã Nghĩa Tiến (thị xã Thái Hòa) đi nhặt bơ rụng bên lề đường thì phát hiện thấy 1 cái áo người lớn ướt đẫm nước. Giơ áo lên thì phát hiện có 1 bé trai sơ sinh, chưa cắt rốn khoảng 1 ngày tuổi, chân tay lạnh co quắp và có vết xước ở chân.

Ngay sau khi phát hiện, chị Liên lập tức đưa bé đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An để chăm sóc và kiểm tra sức khỏe.

Bé trai nặng 2,9 kg, sức khỏe đang dần hồi phục. (Ảnh: Minh Thái/Báo Nghệ An)

Bé trai nặng 2,9kg, sức khỏe đang dần hồi phục và được chị Liên chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Video xem thêm: Lá thư của một vong nhi: ‘Mẹ ơi, sao mẹ vẫn chưa đón con về’

videoinfo__video3.dkn.tv||cbafd04ea__

Ad will display in 09 seconds