Do mất bình tĩnh, bố cháu bé bỏ ví xuống bàn để chứng minh có tiền, có thể chi trả viện phí.

Ngày 16/4, Công an quận Ba Đình cho biết, đang thu thập chứng cứ, điều tra vụ người nhà bệnh nhi đánh bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội), theo VnExpress.

Theo đó, đêm 13/4 cháu bé 5 tuổi bị vết thương hở vùng thái dương đi cùng bố vào Khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn.

Bố cháu bé mong muốn khâu ngay nhưng bác sỹ trẻ tư vấn lựa chọn khâu thẩm mỹ hoặc khâu thường. Bất ngờ, người đàn ông này xông tới đánh vào mặt bác sỹ khiến anh này không kịp phản ứng, chỉ biết dùng tay che đầu, mặt.

“Trong khi người nhà bệnh nhân sốt ruột con mình bị đau, bác sĩ lại nguyên tắc, giữa hai bên có sự hiểu lầm nên xảy ra sự việc”, một cảnh sát cho hay. 

Cơ quan điều tra xác định, bố cháu bé đã tát một cú trúng mặt bác sỹ.

Người nhà bệnh nhi đánh bác sĩ. (Ảnh được camera ghi lại)

“Sự việc xảy ra một phần cũng là do quy trình của bệnh viện, muốn làm gì thì phải đóng tiền đã. Lẽ ra với bệnh nhân nhi đang bị chảy máu như vậy thì cần phải khâu ngay. Đây là một sự cứng nhắc, dẫn đến bố của cháu bé không kiềm chế được”, một cảnh sát cho biết.

Về nghi vấn bố cháu bé sau khi hành hung đã bỏ ví lên bàn, tạo hiện trường giả “lót tay” bác sỹ, cơ quan điều tra đã làm rõ và cho rằng không có việc này. Do mất bình tĩnh, bố cháu bé bỏ ví xuống để chứng minh có tiền, có thể trả viện phí.

Liên quan sự việc, chiều cùng ngày, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP Hà Nội đã giao Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo điều tra và có kết quả báo cáo Thành ủy, UBND trước ngày 25/4.

Trước đó, đại diện Bệnh viện Xanh Phôn cho biết, ngoài việc hành hung bác sỹ, trong lúc lực lượng chức năng đưa bác sỹ bị đánh và nhân viên bệnh viện ra ngoài, bố cháu bé ở lại một mình trong phòng đã lấy tiền trong ví ra vứt lên bàn làm việc tạo hiện trường giả rằng phải “lót tay” cho bác sỹ.

Hiện tại, bác sỹ bị đánh đã hồi phục sức khỏe, không tổn thương nặng, tuy nhiên tâm lý vẫn bị sốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Video ghi lại cảnh người nhà bệnh nhi đánh bác sĩ.

Xuân Hòa (TH)