Liên quan vụ mẹ làm rơi con chết giữa đường, bà của cháu bé tiết lộ cuộc đời thay đổi đến khó tin của người mẹ từng là một học sinh khá giỏi, ngoan hiền.

Như đã đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào ngày 8/2, người mẹ được xác định là Trần Kim Phụng (22 tuổi, ngụ khu phố Cư Xá, thị trấn Kiên Lương) bồng đứa con 5 tháng tuổi đi nhậu với chồng cũ. Tàn cuộc, Phụng được chồng cũ chở về nhà, đến giữa đoạn đường bê tông thuộc khu phố Ngã Ba thì đứa bé bị rơi xuống đường chấn thương ở đầu.

 hiện trường

Đoạn đường nơi tai nạn xảy ra.(Baomoi)

Sau tai nạn, Phụng và chồng cũ đưa bé vào quán cà phê gần đó nằm nghỉ được 30 phút thì thấy thân thể con tím tái. Khi đưa bé đến bệnh viện thì bé đã chết từ trước.

Lo sợ gia đình chồng mới phát hiện, Phụng đã đến An Bình Tự xin chôn nhờ con rồi bỏ đi Sài Gòn ngay đêm đó. Trên đường đi, Phụng điện thoại cho mẹ báo tin. Sau khi được anh trai động viên, Phụng đã trình bày sự việc cho cơ quan chức năng.

minh họa

Chiều 9/2, người dân sống quanh khu vực chùa ông Bảy (An Bình Tự) ở thị trấn Kiên Lương (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) tụ tập để chứng kiến cơ quan chức năng giải phẫu tử thi của 1 bé trai 5 tháng tuổi. Ảnh minh họa

Bà của đứa bé nói gì?

Theo thông tin từ Phụ nữ news, được biết, trước khi đi nhậu, Phụng có xin mẹ (bà Phạm Lệ Hoa) bồng con đi chơi nhà bạn 2 – 3 tiếng rồi về. Bà Hoa đã can ngăn và bảo để thằng nhỏ ở nhà nhưng Phụng không chịu rồi thuê xe ôm đi.

Đến 2 giờ chiều, bà gọi điện cho Phụng nhưng không ai bắt máy. Khi Phụng gọi điện lại lúc 5 giờ chiều thông báo bé mất thì bà mới ngỡ ngàng. Phụng giải thích rằng thằng bé bị bệnh tim, trong lúc đi uống cà phê, định đút cà phê thì bé chết.

Bà cho hay: Tôi nuôi thằng nhỏ từ lúc lọt lòng mẹ, nó có bao giờ bị nóng sốt, bệnh tật gì đâu? Phải như thế nào đó thì thằng nhỏ mới chết như vậy”.

Sau đó, bà Hoa cùng với Phụng mang xác đứa bé lên chùa Ông Bảy chôn rồi không thể liên lạc được với Phụng nữa. Đêm hôm đó, chồng sau của Phụng gọi điện cho bà Hoa hỏi thăm sao cả ngày không gọi được cho vợ. Lúc này bài Hoa mới báo tin xấu cho con rể. Trưa hôm sau, anh này từ Phú Quốc về đến nhà để lo hậu sự cho con.

phụng

Phụng kể lại sự việc sau 3 ngày làm rơi chết con. (Phununews)

Khoảng đời tăm tối của người mẹ trẻ

Trao đổi với phóng viên, và Phạm Lệ Hoa (mẹ của Phụng) cho biết, hơn 20 năm trước, bà và chồng nhận Phụng làm con nuôi. Phụng học hành chăm chỉ, năm nào cũng có bằng khen khá giỏi và được người cha hết mực cưng chiều. Gia đình bà Hoa sống trong hạnh phúc đến khi Phụng biết được mình là con nuôi.

Phụng bắt đầu mê chơi, bỏ học và sống chìm ngập trong rượu khi mới lớp 9.  Một tối, nó đi chơi về khuya lắm. Ba nó ra mở cửa thì nó đã xỉn không đứng nổi nữa. Ba nó dìu vào nhà thì nó đã ói tràn khắp nhà. Tôi như điếng người. Sáng hôm sau, tôi hỏi nó sao con gái lại đi ăn nhậu như thế? Nó bảo nó biết rồi, nó biết nó là con nuôi trong nhà này”, bà Hoa chia sẻ.

Bà Hoa cho biết đã từng khuyên bảo Phụng nhưng không có tác dụng gì. Sang lớp 10, Phụng bỏ học rồi được anh trai đưa lên TP. HCM tính chuyện cho học nghề. Chưa đầy 1 năm, Phụng gọi điện về báo tin mình có thai với người yêu ở tuổi 18.

Cưới xin xong rồi Phụng và chồng ở cùng với gia đình. Sinh bé gái đầu lòng được vài tháng, Phụng lục tủ bà Hoa lấy một số tiền và vàng tiêu xài rồi bỏ trốn. Chồng bà Hoa sau khi hay tin đã bị tai biến, sức yếu.

Sau hơn 1 tháng tiêu hết tiền, vợ chồng Phụng lại về xin lỗi mẹ và tiếp tục sống với gia đình. Tuy nhiên đứa con thứ nhất chưa tròn 1 năm thì Phụng lại mang thai đứa con thứ 2. Bà Hoa lại bận bịu với 2 đứa cháu gái, chăm sóc chồng, việc nhà.

bà Hoa

Bà Hoa và đứa con gái đầu lòng của Phụng hiện nay. (Phununews)

Khi đứa cháu gái thứ 2 mới gần 2 tháng tuổi, bà Hoa bị bệnh nặng đi Sài Gòn điều trị thì nhận được tin sét đánh.

Bà nghe chị em hàng xóm báo lại rằng vợ chồng Phụng đánh nhau rồi thằng chồng bỏ đi, đứa con gái thứ 2 thì đem bán cho người ta với số tiền 10 triệu đồng và biệt tích.

Sau 2 năm, Phụng lại gọi điện cho bà Hoa thông báo mình ở Phú Quốc và đang mang thai đứa con thứ 3 với người chồng mới (29 tuổi, làm công trình xây dựng ở Phú Quốc) và xin về nhà sinh nở. Tuy nhiên, Phụng lại vẫn giữ thói quen nhậu nhẹt, hút thuốc. Bà Hoa phản ứng, vợ chồng Phụng lại quyết định ra ngoài thuê trọ chờ sinh nở.

Được một thời gian thì 2 vợ chồng lại cãi nhau, chồng mới của Phụng bỏ đi rồi xảy ra sự tình vừa qua.

Hiện tại, đứa con gái đầu lòng của Phụng đã 5 tuổi. Bé sống cùng với bà ngoại và sự chu cấp của anh trai Phụng. Mỗi khi nhìn đứa cháu ngoại, bà Hoa lại đau thắt trong lòng khi nghĩ về đứa con gái và 2 đứa cháu còn lại, 1 đứa xấu số, 1 đứa bị mẹ đem cho đi. Vụ việc Phụng làm rơi chết con vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: