Sau sự việc bà lão dũng cảm bắt nữ tăm tặc “hét” giá 500.000 đồng 1 gói giao cho công an, bà bức xúc bảo vừa bị nhóm này dọa “sẽ lừa cho nhặt ve chai ở khu vực đài phun nước rồi đánh, quẳng xuống hồ vì chặn miếng cơm của chúng”.

Thông tin ban đầu, vào chiều 18/2 vừa qua, phố đi bộ hồ Gươm xuất hiện cô gái mời du khách mua tăm từ thiện. Sau khi vị du khách ký vào cuốn sổ xác nhận mua gói tăm, cô gái liền “hét” giá lên tới 500.000 đồng.

Bất bình trước “gói tăm không tưởng”, bà lão tên là Trần Thị Lèng (sinh năm 1951) quê ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã lên tiếng quát mắng và ngăn chặn nhóm “tăm tặc” cướp tiền trắng trợn du khách quanh hồ Gươm.

Mới đây, theo Vnexpress, bà lão được xác định tên là Nguyễn Thị Nậm (67 tuổi) đã chia sẻ với báo chí rằng, trong khi đang nhặt ve chai ở hồ thì phát hiện nhóm các cô gái bán tăm đang xúm lại đòi một nam thanh niên thanh toán 500.000 đồng cho 1 gói tăm nhỏ xíu vì lỡ cầm.

 

Bà Nguyễn Thị Nậm bị đe dọa sau khi đụng chạm tới nhóm “tăm tặc” (Vnexpress)

Thấy chuyện trái quấy, bà Nậm quát lớn và báo cho cơ quan chức năng xử lý nhóm “tăm tặc”. “Lúc ấy không để cho họ bỏ đi dễ dàng, tôi lao chặn đường, túm tóc giữ lại một cô gái, đưa đến Công an phường Tràng Tiền”, dẫn lời bà Nậm từ Vnexpress.

Công an phường Tràng Tiền xác nhận cô gái trên quê ở huyện ngoại thành Hà Nội, mới 21 tuổi. Cô này không xuất trình được giấy tờ của tổ chức từ thiện và đã bị xử phạt hành chính 200.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tuy nhiên, sau hôm đó, bà bức xúc bảo vừa bị nhóm này dọa “sẽ lừa cho nhặt ve chai ở khu vực đài phun nước rồi đánh, quẳng xuống hồ vì chặn miếng cơm của chúng”.

Theo lời bà Nâm, được biết, nhóm thanh niên khoảng 10 người (6 nữ, 4 nam) khoảng 20 – 25 tuổi này thường xuyên hoạt động mạnh từ thứ 4 đến chủ nhật. Nhóm mượn danh làm từ thiện để trấn lột du khách. Nếu ai phản kháng, các cô gái sẽ hô hào đồng bọn nam giới giở thói côn đồ, đe dọa.

Nhiều lần bà chứng kiến chúng bắt nạt quá đáng nạn nhân, nên can thiệp “giải vây” và từng giao công an xử lý 6 người.

Một thợ chụp ảnh tại hồ Gươm cho biết, nhóm thanh niên này đã hoạt động chừng 3 năm ở khu vực này, ngày càng đông, thái độ táo tợn hơn trước. Chúng thường tập trung thành từng tốp ở quanh khu vực đài phun nước, tháp Hòa Phong hay trước bưu điện thành phố. (Ảnh từ Vitalk)

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: