Dù bản thân còn vất vả mưu sinh, nhưng cụ bà vẫn cố gắng dành số tiền ít ỏi của mình để giúp đỡ anh thanh niên ngoại quốc.

Báo Nhịp Sống Việt đưa tin, mới đây, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện một thanh niên bắt gặp bà cụ lấy hết tiền trong túi để cho anh Tây đang cầm bảng xin tiền một vài đồng để ăn trưa.

Người dùng có nick name là Minh Nhật cho biết, khi đang dừng đèn đỏ thì thấy một ngoại quốc đứng xin tiền bên đường. Sau đó, bà cụ lượm ve chai nghèo đã không ngần ngại cho anh 20.000 đồng kèm theo 1 câu tiếng Anh bập bõm.

Hành động đẹp của bà cụ khiến anh cảm động. Vì vậy anh đã vội vã chạy theo để đưa bà tiền và suất mì, dù không nhiều nhưng đây cũng giúp bà cụ có bữa ăn sau một ngày vất vả. 

Ảnh chụp màn hình báo Nhịp Sống Việt.

“Trưa nay, khi đi qua ngã tư Lăng Ông – Bà Chiểu tại quận Bình Thạnh, mình bắt gặp một anh Tây đang giơ bảng xin từ thiện. Chuyện cũng không có gì đáng nói khi có 1 bà đã ngoài 50 tuổi bỗng dừng lại, lấy trong túi ra vài đồng lẻ. Mình nhớ như in là bà chỉ còn đúng 1 tờ 20k và 1 tờ 5k. 

Lưỡng lự 1 hồi, bà dúi vào tay của anh Tây tờ 20k, rồi dặn anh với những từ lủng củng nhưng có thể hiểu được phần nào: “You… money… eat” (bà đọc là Du … Mân nì … Ít, thì mình đoán là những chữ đó). 

Anh Tây dường như cũng cảm động cúi đầu cảm ơn rất nhiều rồi bà cười 1 cái, chậm rãi leo lên chiếc ba gác đã cũ rờn rồi đạp về phía Phan Đăng Lưu. Vậy là trưa nay bà có thể sẽ phải nhịn đói rồi… 

Tự nhiên thấy cảnh đó bỗng mình bật khóc, chạy lại hỏi thăm bà, tặng bà 100k, mới mua được hộp mì Ý phô mai nên cũng tặng bà nốt luôn, mình về ăn mì gói cũng được. Như vậy là quá ý nghĩa cho ngày Giáng Sinh năm nay rồi”.

Với câu chuyện trên, nhiều người đã bình luận tán dương hành động đẹp của nam thanh niên cũng như sự tốt bụng của bà cụ.

Chia sẻ với Nhịp Sống Việt, Minh Nhật cho biết anh vô tình bắt gặp câu chuyện trên vào hơn 12h trưa ngày 25/12. “Trưa nay, lúc mình dừng đèn đỏ thì vô tình bắt gặp. Anh Tây cũng cầm bảng xin tiền đứng ở đó khá lâu. Sau khi được bà cụ cho tiền thì cũng có một vài người tiến đến giúp đỡ. 

Trông bà vậy thôi nhưng bộ quần áo bà mặc trên người cũng đã sờn cũ hết rồi. Khi mình biếu bà chút tiền thì bà ko nhận. Bà nói là có gì đâu, bà cho đi chút xíu để người ta có cái gì ăn buổi trưa thôi, chứ nhận vậy bà ngại lắm. Mình phải năn nỉ mãi bà mới cầm. Còn bịch mì Ý mình cũng đưa và nói dối là còn dư 1 bịch nữa bỏ trong balo, muốn chia sẻ cho bà thì bà mới nhận”, anh nói.

Về việc anh Tây đứng xin tiền, Minh Nhật cũng chia sẻ: “Dù có những ý kiến trái chiều về anh Tây đó nhưng điều mình muốn gửi đến mọi người là sự tốt bụng của bà cụ. Thật sự trên hình vậy thôi chứ bà ăn mặc quần áo rất cũ, nhăn nhúm lại, mình nghĩ những người như vậy chỉ nghèo vật chất chứ chẳng bao giờ nghèo tình cả. Có lẽ việc cho đi như vậy mới khiến cho ngày đó của bà trọn vẹn”.