Ngày 23/11, Công an huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) đang tạm giữ hình sự N.T.A.T. (33 tuổi, quê Quảng Ngãi) là chủ quán bánh xèo có địa chỉ tại thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung để điều tra hành vi “hành hạ người khác”.

Nghi phạm T. bị cáo buộc là người tra tấn 2 nhân viên làm thuê trong nhiều tháng là T.Q.D. (15 tuổi) và V.V.Đ. (21 tuổi, cùng quê ở tỉnh Quảng Ngãi).

Theo Dân Trí, tại cơ quan công an, bước đầu T. khai nhận, trước đó do nhân viên lười làm, ở bẩn, ăn vụng, chậm chạp, nên có đánh mắng để răn đe, dạy dỗ.

Ngày 21/11, T. phát hiện mất tiền nên nghi ngờ cháu D. ăn cắp. T. quát mắng, dọa nạt khiến cháu D. sợ hãi và bỏ trốn. T. khai vợ chồng T. sau đó có đi tìm cháu nhưng không thấy.

Trước đó, ngày 21/11, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc thấy 1 cháu bé khoảng 15 tuổi có dấu hiệu bất thường, trên người có nhiều thương tích, đang ở chùa Lạc Nhuế, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong.

Tại cơ quan công an, cháu D. khai nhận đang làm thuê cho T. (chủ quán bánh xèo tại thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh). Cháu D. nói cháu và 1 nhân viên nữa của quán là Đ. hay bị chủ quán đánh đập, gây nhiều thương tích trên cơ thể, bắt làm việc nhiều giờ. Ngày 21/11, chủ quán nghi ngờ cháu ăn cắp tiền nên đã quát mắng, dọa dẫm làm cháu sợ hãi bỏ đi.

Ảnh tổng hợp.

D. kể bắt đầu công việc bưng bê, dọn dẹp, rửa bát, thu dọn quán từ lúc 7h đến tận 4h sáng hôm sau. D. thường xuyên bị bà chủ mắng chửi. Từ cuối tháng 10, D. liên tục bị chủ quán đánh đập.

“Mỗi lần thấy em không làm được việc thì bà chủ lôi ra đằng sau quán véo tai, tát vào mặt, đá vào người và dùng chày đập đá đánh vào đầu, lưng. Lần em bị tra tấn khủng khiếp nhất là dùng dụng cụ cạo vảy cá đánh thẳng vào lưng nên đến giờ khắp lưng vẫn còn những vết sẹo. Ông chủ quán cũng đánh em nhưng thường đánh bằng tay, chân”, D. kể.

Ngày nào D. cũng bị đánh, có ngày em bị đánh 3 trận. Bà chủ chỉ cho cậu bé ăn bánh xèo khách ăn thừa, bắt em ngủ dưới nền đất, không giường chiếu.

D. cho biết cách đây khoảng một tuần, bà T. còn dùng chảo nấu bánh xèo còn nóng gí vào cánh tay khiến tay em bị bỏng nặng. Đến tận bây giờ, D. vẫn rùng mình sợ hãi khi nhớ lại những trận đòn của bà chủ.

“Em làm việc rất mệt nhưng bà chủ không hề trả một đồng tiền lương. Bà chủ không chỉ đánh mình em, một anh khác làm việc cùng cũng thường xuyên bị đánh đập”.

Trên báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo khoa ngoại Bệnh viện đa khoa Yên Phong cho biết lúc nhập viện, D. bị nhiều vết thương khắp người và tinh thần hoảng loạn. Hiện sức khỏe em đã ổn định nhưng cần theo dõi thêm 10 ngày.

Theo ghi nhận của phóng viên, quán bánh xèo nơi xảy ra vụ việc hiện đã đóng cửa. Người dân ở đây cho biết nữ chủ quán sống khép kín, ít giao tiếp với mọi người xung quanh.

Một người dân ở cạnh quán này cho biết thường xuyên nghe thấy bà chủ quán chửi mắng, bắt nạt nhân viên. Bà chủ quán thường đánh đập 2 nam nhân viên giúp việc vào khoảng 1-2h sáng.

“Chuyện bà T. đánh đập, chửi mắng nhân viên không còn xa lạ với người dân ở đây. Không biết 2 nam nhân viên này làm sai điều gì mà bà chủ chửi mắng ghê lắm, động tí là lại mắng. Người dân ở đây cũng rất bức xúc nhưng họ hành hạ nhân viên trong nhà nên không ai dám vào can ngăn.

Có lần tôi thấy một nam nhân viên bị đánh chảy máu ở vùng mặt, vừa chạy vừa khóc, rồi ra đường bắt xe ôm bỏ đi. Thế nhưng ít ngày sau lại thấy nhân viên này quay về làm việc”, một người dân ở cạnh quán này cho hay.

Tin hay dành cho bạn:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Tự truyện chấn động của vị đại sư cứu sống người đã bị chết não