Nhìn thấy 4 đối tượng đang đánh 1 người, những người dân gần đó tưởng đánh nhau nên không dám can. Sau đó nạn nhân mới cho biết mình… bị cướp.

Ngày 25/4, Công an TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng có hành vi cướp tài sản. Trong đó, 3 người bị bắt là cha con.

Bốn đối tượng bị bắt giữ để tiếp tục điều tra về hành vi “Cướp tài sản”, gồm: Lê Văn Tài (Sinh năm 1971), Lê Chí Thanh (Sinh năm 1994), Lê Chí Tân (Sinh năm 2000, Thanh và Tân là con ruột của Tài, quê tỉnh Đồng Tháp) và Nguyễn Tấn Cương (Sinh năm 2003, quê tỉnh An Giang, tất cả 4 đối tượng đều tạm trú ở phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Trước đó, chiều ngày 20/4, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận được cuộc gọi cầu cứu của anh Lê Hoài Thanh (Sinh năm 1995, ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Tạm trú phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một), về việc anh bị nhiều đối tượng chặn xe dùng gậy 3 khúc đánh để cướp xe Nouvo biển số 61G1-060.31 khi đang di chuyển trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một).

Sau khi xác minh thông tin, các “hiệp sĩ” tỏa ra nhiều tuyến đường để truy tìm. Đến 13h chiều ngày 24/4, trong lúc đang tuần tra, các “hiệp sĩ” phát hiện 2 đối tượng có nhiều nghi vấn đang điều khiển xe Sirius, biển số 61C1-247.47 như mô tả của người dân nên tổ chức theo dõi. Phát hiện có người đang đeo bám, 2 đối tượng tăng tốc bỏ chạy.

Khi đến ngã tư Nguyễn Thị Mình Khai – Đại Lộ Bình Dương thì các “hiệp sĩ” ép được xe đối tượng và mời về Công an phường Phú Hòa làm việc.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng thừa nhận cùng 2 người khác cướp xe của anh Thanh. Sau đó, các “hiệp sĩ” tiếp tục bắt 2 người còn lại.

Đối tượng khai, khi cướp xe của nạn nhân đã đem đến tỉnh Bình Phước bán. Tối 24/4, Công an TP Thủ Dầu Một đã lên Bình Phước thu hồi tang vật, tiếp tục mở rộng điều tra.

Mạnh Tiến