Một hệ điều hành mới của Apple vừa bị rò rỉ trên internet có tên là RealityOS, đây có thể là OS được sử dụng để vận hành sản phẩm hỗ trợ thực tế ảo(VR) và thực tế tăng cường (AR) của công ty, theo Zingnews.

Parker Ortolani, biên tập viên của tờ 9to5Mac viết trên Twitter rằng, ông vừa phát hiện một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu mới của gã khổng lồ công nghệ này. Đây có thể là hệ điều hành mới được sử dụng cho các sản phẩm VR và AR của công ty.

Tất nhiên, để giữ bí mật thông tin nên Apple hiện vẫn chưa đăng ký nhãn hiệu. Năm 2017, Bloomberg từng đưa tin về một hệ điều hành tương tự. Nhưng thời điểm đó nó được gọi là “rOS” thay vì RealityOS.

Với thời gian khoảng 5 năm để nghiên cứu và thiết kế sản phẩm VR/AR. Apple được đồn đoán là sẽ kết hợp thực tế ảo và trải nghiệm thực tế tăng cường giúp người dùng có được trải nghiệm gần với thực tế nhất.

Như vậy, có thể sớm thôi nhà Táo sẽ công bố thiết bị này tới công chúng. Được biết, hãng Bloomberg từng đưa tin rằng hai sản phẩm VR và AR của apple sẽ được ra mắt vào cuối năm 2022, song do gặp phải thách thức kỹ thuật nên kế hoạch đã bị hoãn sang năm 2023. 

Được biết, Táo khuyết vốn nổi tiếng trong việc bảo mật thông tin, hãng được cho là đã đăng ký hệ điều hành trên với cái tên Reality Systems như một vỏ bọc. 

Trước đây, các phiên bản nâng cấp của macOS dành cho máy tính MAC cũng được apple đăng ký dưới cái tên Yosemite Research.

Đơn đăng ký trên bị rò rỉ chỉ vài ngày trước khi Apple tổ chức hội nghị nhà phát triển hàng năm (WWDC) vào ngày 6/6 tới. Và điều này dẫn đến suy đoán rằng rất có thể các mẫu tai nghe VR/AR sẽ được giới thiệu tại sự kiện này.

Có thể bạn quan tâm: