Tối ngày 10/10, áp thấp nhiệt đới sau khi quét qua các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đã tiếp tục di chuyển sang khu vực Thượng Lào và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Trời đã bắt đầu quang, giảm mây.

Dự báo ngày 11/10, mưa vẫn xuất hiện gián đoạn, sáng mưa nhiều hơn, chiều chủ yếu ở phía Bắc. Nhiệt độ trung bình từ 23 – 30 độ C.

Sau khi tâm áp thấp nhiệt đới đi qua, cơ quan chức năng cùng lực lượng vũ trang các địa phương đã tích cực huy động người dọn dẹp lại các tuyến đường, giúp người dân sửa sang lại nhà cửa và tẩy uế các vùng bị ngập lụt.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió Đông gây gió mạnh cấp 8, giật cấp 9 tại Văn Lý (Nam Định), vùng ven biển khác của Nam Định, Thái Bình và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 8 nhưng nhiều nơi trời đã hửng nắng.

TP. Hà Tĩnh hửng nắng sau khi áp thấp đi qua (Ảnh: Trần Khánh).

Tuy nhiên, trên lưu vực sông Thao, sông Lô, sông Hoàng Long và thượng lưu sông Thái Bình có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-3m.

Nguy cơ xuất hiện sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.

Thanh Thanh