Liên quan đến việc người anh 7 tuổi và em gái 4 tuổi cùng lúc bị chết đuối dưới hố chôn cột điện ở xã Xuân Lộc (H.Hậu Lộc, Thanh Hóa) hôm 6/3 thu hút sự quan tâm của người dân trên cả nước. Ngày 8/3, một lãnh đạo Công an H. Hậu Lộc cho biết, đang xác minh xem có dấu hiệu tội phạm hay không.

Theo Thanh Niên, vụ đuối nước xảy ra vào hơn 9 giờ ngày 6/3, tại thôn Hữu Nghĩa (xã Xuân Lộc, H.Hậu Lộc, Thanh Hóa). Thời điểm này, cháu T.T.Đ. (7 tuổi) và em gái là T.H.A. (4 tuổi, cùng ngụ thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc) ra khu vực đường bê tông chạy qua cánh đồng của thôn chơi. Trong lúc chơi, các cháu đã rơi xuống hố nước sâu (là hố chôn cột điện ven đường chưa kịp san lấp, rộng khoảng hơn 5m2, sâu khoảng hơn 1m). Khi người dân phát hiện thì cả 2 cháu đã tử vong.

Ông Bùi Ngọc Thanh, Chủ tịch xã Xuân Lộc, xác nhận sự việc xảy ra và ông Thanh cho biết thêm sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã báo cáo với UBND H.Hậu Lộc và ngành chức năng, đồng thời đã điều động máy múc đến tiến hành san lấp hố chôn cột điện mà các cháu bị đuối nước ngay trong chiều cùng ngày để tránh tai nạn đáng tiếc có thể tiếp tục xảy ra.

Ngoài bày tỏ lời chia buồn với gia đình các cháu, vì đau đớn khi cùng lúc mất đi 2 đứa con, cộng đồng mạng còn đề cập nhiều đến việc làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, chứ không thể xem đây là một vụ tai nạn đuối nước đơn thuần.

Cộng đồng mạng cũng dấy lên làn sóng đề nghị cơ quan chức năng phải làm rõ trách nhiệm của đơn vị thi công, khi đã chôn xong cột điện nhưng không san lấp, hoàn trả mặt bằng để tạo ra hố nước sâu. Cư dân mạng cũng nhiều lần nhắc lại những tai nạn thương tâm với trẻ con mà đa phần là do trách nhiệm người lớn gây nên khi thi công cẩu thả, bỏ quên những “cái bẫy” chết người.

Ngày 8/3, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an H.Hậu Lộc cho biết bước đầu xác định là tai nạn rủi ro, và đang tiến hành xác minh xem có dấu hiệu tội phạm hay không.

Theo trang Doanhnghieptiepthi, hiện trường sự việc nơi xảy ra vụ việc là hố chôn cột điện thuộc dự án chống quá tải cho 3 huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nga Sơn.

Đây là dự án do Công ty điện lực Thanh Hóa làm chủ đầu tư. Sau khi sự việc xảy ra, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã yêu cầu đơn vị thi công tạm dừng mọi việc để chờ kết luận của cơ quan chức năng, đồng thời tiến hành dùng đất san lấp 4 điểm hố chôn cột điện khác gần đó.

Có thể bạn quan tâm: