Việc đánh giá an toàn dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông chưa thể thực hiện vì chuyên gia của liên danh Tư vấn Pháp chưa sang Việt Nam.

Báo VnExpress, chiều 16/6, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Bộ Giao thông Vận tải đã kiến nghị Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội hỗ trợ đưa chuyên gia của Liên danh tư vấn Apave-Certifer-Tricc (ACT) ở Pháp sang Việt Nam trong tháng 6.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Pháp thông báo đến tháng 7 mới trả lời Bộ Giao thông Vận tải. Hiện Việt Nam và nhiều nước vẫn đóng cửa đường bay thương mại quốc tế nên chưa tìm được phương án đi lại cho các chuyên gia.

“Nếu Tư vấn Pháp không sang Việt Nam thì dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông không thể vận hành thử”, ông Đông nói.

Theo ông Đông, Tổng thầu Trung Quốc đã đưa 28 chuyên gia sang Việt Nam từ ngày 14/6 để chuẩn bị vận hành thử toàn hệ thống. Hơn 100 chuyên gia còn lại đang làm thủ tục trở lại Việt Nam.

Về khoản tiền 50 triệu USD phía Tổng thầu đề nghị thanh toán, Thứ trưởng Đông khẳng định phía Việt Nam sẽ chi trả theo đúng quy định tại hợp đồng EPC đã ký với Tổng thầu Trung Quốc.

Trả lời về khả năng đưa dự án vào khai thác trong năm 2020, lãnh đạo Bộ Giao thông nói việc này còn phụ thuộc vào kế hoạch của Hà Nội vì là cơ quan tiếp nhận dự án.

Liên quan đến dự án Cát Linh – Hà Đông mãi chưa hoàn thành, nhà báo Thuận Hữu (Tổng biên tập báo Nhân dân) nói dự án này như “nhát dao chém vào lòng tin của người dân”, chậm trễ, đội vốn, cứ để như vậy dân bức xúc, “thà biến thành bảo tàng đường sắt”.

Đến nay ‘bảo tàng kim cương’ này khi nào được vận hành chính thức thì đó là một câu hỏi lớn mà chưa thể có câu trả lời thoả đáng?