Một người đàn ông trú tại Đoan Hùng (Phú Thọ) trong lúc ăn gà nướng đã nuốt phải dây thép vào trong bụng khiến anh này đau bụng dữ dội kèm sốt nhẹ phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 6/2 (mùng 2 Tết), Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, đơn vị này vừa cấp cứu cho anh H.Đ.T. (31 tuổi, trú tại Đoan Hùng) có dị vật trong dạ dày gây đau bụng dữ dội. Bệnh nhân vừa được xuất viện sáng cùng ngày, theo báo VTC News.

Thông tin từ gia đình bệnh nhân cho biết, chiều 30 Tết, gia đình có làm cơm tất niên, trong bữa ăn có thịt gà nướng. Khi làm gà có sử dụng một số vật dụng là dây thép làm chặt con gà để nướng cho dễ, khi đặt lên mâm còn sót đoạn dây thép và không may anh T. đã ăn phải. Khi cảm thấy khó chịu và đau bụng người nhà đã đưa anh T. đến Bệnh viện gấp.

Hình ảnh dây thép được bác sĩ lấy ra. (Ảnh: Gia đình mới).

Thông tin từ báo Gia đình và Xã hội cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, sốt nhẹ và khó chịu. Ngay sau đó bệnh nhân được các bác sỹ khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng. Kết quả nội soi thực quản dạ dày cho thấy, bệnh nhân có dịch dạ dày, xuất huyết dưới niêm mạc, đặc biệt mặt sau có dị vật găm vào thành dạ dày gây phù nề xung quanh.

Lập tức bệnh nhân T. được ekíp trực của Bệnh viện tiến hành nội soi cấp cứu gắp dị vật. Trong khoảng 30 phút các y bác sỹ đã gắp thành công dị vật là đoạn dây thép có kích thước 3 – 4cm nằm trong dạ dày. Bệnh nhân hiện đã khỏe, cảm giác dễ chịu, mạch huyết áp, hô hấp ổn định và được ra viện ngay trong ngày.

Qua trường hợp ca bệnh, các bác sĩ khuyến cáo đối với người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ, khi ăn các thức ăn có nhiều xương như cá, gà, lợn … cần đặc biệt lưu ý bỏ hết xương trước khi ăn.

Ngoài ra, khi ăn không nên cười nói, đùa nghịch để tránh hóc, nuốt phải dị vật.

Nếu có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe (nghi hóc, nuốt dị vật) cần nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời, không tự ý cho tay vào móc, kéo dị vật ra khiến dị vật càng mắc sâu thêm, khó khăn cho việc cấp cứu, điều trị về sau.

Thanh Thanh (tổng hợp)