Khoảng gần một tháng nay, bà con nghèo tại An Giang ai nấy đều phấn khởi, ấm lòng khi nhận được những sản phẩm từ thiện của một cửa hàng mang tên “Cửa hàng Không đồng – thừa thì cho – thiếu thì nhận”.

Theo thông tin dẫn từ Báo miền tây, cửa hàng Không đồng được khai trương trên góc đường Nguyễn Trãi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn (An Giang) từ ngày 15/2, do hội bảo trợ người tàn tật, người nghèo địa phương thành lập.

Được biết, tất cả các sản phẩm tại cửa hàng đều do đóng góp thiện nguyện của mọi người để chung tay giúp đỡ người nghèo trong vùng. Cửa hàng mở cửa hai lần một ngày, buổi sáng từ 7g 30 phút đến 10 giờ 30, buổi chiều thì từ 13g 30 đến 16g 30.

Hai mẹ con đang lựa đồ tại cửa hàng (VnExpress)

Tại đây, bà con khi đến được chọn miễn phí 8 món, trong đó tùy ý chon bất kỳ áo quần theo nhu cầu. Riêng các vật dụng như tivi, xe đạp, bếp gas… thì do số lượng còn hạn chế nên những ai có nhu cầu thật sự cần phải đăng ký trước với người phục vụ cửa hàng, sau khi xác minh, cửa hàng sẽ xem xét cấp phát ưu tiên theo thứ tự đăng ký trước.

Bà con háo hức đến cửa hàng chọn đồ (VnExpress)

Người dân địa phương cho biết, từ khi có cửa hàng từ thiện này, bà con ai nấy đều rất vui mừng, gánh nặng cuộc sống được vơi đi rất nhiều, và rất cảm ơn những ai đã mang quần áo đến tặng.

Một số hình ảnh của cửa hàng do bạn đọc Vân Nguyễn cung cấp:

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm