Sau khi ăn các món súp nui, nấm bào ngư, chả chay và cơm, hàng chục công nhân ở Bến Tre có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi… phải nhập viện cấp cứu.

Khoảng 18h ngày 29/11, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và Bệnh viện Châu Thành, tỉnh Bến Tre tiếp nhận 52 công nhân thuộc Công ty trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Pungkook Bến Tre (Khu Công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành, Bến Tre), theo TTXVN.

Thông tin ban đầu, khoảng 16h30 cùng ngày, các công nhân được nghỉ ăn chiều với 120 suất ăn chay, thực đơn bao gồm: súp nui với nấm bào ngư và chả chay, cơm. Sau đó, nhiều người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi.

Bác sỹ Văn Thị Cẩm Hồng, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu cho biết, 7 công nhân nhập viện có các triệu chứng giống nhau, đều bị đau bụng, nôn. Các nhân viên y tế đã cho bệnh nhân truyền dịch và uống thuốc. Đến khoảng 20h, mạch và huyết áp của các bệnh nhân đều ổn, chưa có trường hợp nào nặng nên được chuyển xuống Khoa nhiễm.

Bác sỹ Võ Hồng Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Bến Tre cho biết, với các triệu chứng trên có thể khẳng định các công nhân bị ngộ độc thực phẩm. Hiện nay, Sở Y tế đã tiến hành lấy mẫu để đưa đi xét nghiệm tìm ra nguyên nhân. Hiện, có 92 công nhân nhập viện ở Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bệnh viện Châu Thành (tỉnh Bến Tre), Bệnh viện Quân y 120 (tỉnh Tiền Giang).

 Thanh Tùng