Trên đường vào bờ tránh bão ở vùng biển Khánh Hòa, toàn bộ ngư dân trên tàu cá Quảng Ngãi nguy kịch do bị ngộ độc thực phẩm.

Ngày 16/9, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đóng tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã đưa 10 thuyền viên trên tàu cá bị ngộ độc thực phẩm về cảng Nha Trang để điều trị, theo Pháp Luật TP. HCM.

10 ngư dân Quảng Ngãi đã được tàu SAR27-01 chuyển về bờ. (Ảnh: Lao Động).

Khoảng 6h20 cùng ngày, tàu cá QNg 94448-TS của ông Võ Văn Dũng (42 tuổi, quê Quảng Ngãi) đang hoạt động tại biển TP Nha Trang (cách bờ khoảng 50 hải lý). Lúc này, 10 thành viên trên tàu đều có biểu hiện buồn nôn, mệt mỏi, tay chân tê cứng, bụng đau từng cơn và đi ngoài ra máu.

Tất cả 10 ngư dân này đã được chuyển gấp đến cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm . Trong đó nhiều người đã hôn mê.

Nhận được thông tin, Trung tâm đã hướng dẫn chủ tàu tìm cách ứng phó và khẩn trương điều động tàu SAR27-01 đang thường trực ở Nha Trang ra đến cứu nạn.

Thời tiết trên đường ra tiếp cận tàu QNg-94448TS khá phức tạp. Đến 10 giờ, tàu SAR27-01 tiếp cận được tàu cá Quảng Ngãi, kịp thời thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu cho các nạn nhân và đưa các thuyền viên bị ngộ độc vào bờ an toàn, theo báo Lao Động.

Ngay sau khi cập bờ 10 ngư dân Quảng Ngãi nghi bị ngộ độc thực phẩm đã được cấp cứu kịp thời. (Ảnh: P.L).

Thuyền trưởng tàu SAR27-01 cho biết, tại thời điểm tiếp cận được 10 ngư dân, một người đang trong tình trạng sức khỏe yếu, 2 ngư dân bị nặng hơn.

Sau khi được sơ cứu, các ngư dân kể lại, từ khi ăn xong bữa tối ngày 15/9 với 2 món là cá chình và rau muống thì mọi người trên tàu đều bị choáng váng, buồn nôn, mỏi mệt và tiêu chảy liên tục.

Quang Minh (TH)