Một lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên hôm nay (14/5) cho biết, sau khi đưa ông Đoàn Ngọc Hải từ thị xã Mường Lay về thành phố chăm sóc và lấy mẫu xét nghiệm, hiện tại ông Hải có kết quả âm tính với COVID-19. Qua sự việc trên, ông Hải cho hay, sẽ tạm thời không đi phân phát sữa mà chỉ chở bệnh nhi từ TP.HCM về quê ở miền Tây…

Trước đó, vào trưa 13/5, trên trang Facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải đăng dòng trạng thái cho rằng bản thân đang đi đến thị xã Mường Lay (Điện Biên) thì bị sốt, nghi nhiễm Covid-19. 

Sau khi đăng tải về tình trạng sức khỏe của mình, ngay lập tức lãnh đạo tỉnh Điện Biên một mặt chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương đưa ông Hải về khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế thị xã, cùng với đó tỉnh cũng cử đoàn công tác lên thị xã Mường Lay để đưa ông Hải về TP. Điện Biên Phủ lấy mẫu xét nghiệm kết quả sau đó âm tính COVID-19. Qua chẩn đoán ban đầu, ông Hải bị cảm cúm thông thường, dẫn tới sốt. 

Sau khi hồi phục, ông Hải cho VietNamNet biết, thời điểm phát hiện bị sốt nặng, toàn cơ thể đau nhức ông dự định về Hà Nội xét nghiệm và điều trị Covid-19 trong trường hợp nếu nhiễm. Tuy nhiên, ông được bạn bè làm việc ở bệnh viện tại Hà Nội khuyên nên vào ngay cơ sở y tế gần nhất tại tỉnh Điện Biên để được chăm sóc.

“Tôi xin trân trọng cảm ơn tất cả các y, bác sĩ, nhân viên phục vụ cùng hàng trăm anh em lái xe đã ngỏ ý lái xe đưa tôi về Hà Nội”, ông Hải bày tỏ và cho biết, sau 24h đồng hồ được các y, bác sĩ tại Điện Biên chăm sóc, sức khỏe của ông đã gần như hồi phục hoàn toàn.

Qua sự việc trên, ông Hải cho biết sẽ tạm thời không đi phân phát sữa mà chỉ chở bệnh nhi từ TP.HCM về quê ở miền Tây, Tây Nguyên và điều hành quỹ vì đồng bào của mình trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Chia sẻ về hành trình của mình trước khi đổ bệnh phải nhập viện, ông Hải viết: “Tôi lái xe chở 4 ngàn hộp sữa đến huyện Nậm Pồ lần này là lần thứ 3, trong đầu chỉ mong gặp các cháu bé H’Mông, Dao, Tày, Thái, Nùng… Như mọi khi, mỗi cháu sẽ được 3-4 hộp sữa đặc, đó là niềm vui lớn của các cháu bé Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên nói riêng và của tất cả các cháu bé của vùng cao nói chung”.

Ông cũng thừa nhận sự chủ quan về sức khỏe của bản thân: “Tôi cứ nghĩ mình còn khoẻ (đã hoàn thành 17 giải chạy marathon cự ly 42km) nhưng tôi đã sai lầm. Đường đèo dốc vùng cao mà ngày nào cũng lái xe từ sáng đến tối thì người lái xe ấy sẽ bị hạ gục ngay” theo Lao Động.

Có thể bạn quan tâm: