Đăk Lăk gần đây xuất hiện một quầy quần áo miễn phí cho người nghèo tại địa phương.

Với khẩu hiệu “Thành ý trao đi – nụ cười ở lại, chị Nguyễn Thị Thanh Thảo (39 tuổi, 3A, Đinh Tiên Hoàng, TP Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk) đã thành lập quầy quần áo từ thiện địa phương.

Tủ quần áo từ thiện của chị Thảo ở Đăk Lăk
Tủ quần áo từ thiện của chị Thảo ở Đăk Lăk

Hơn 2 tháng nay, tủ quần áo của chị Thảo luôn có người lui tới để cho và nhận đồ.

Theo chị Thảo, ý tưởng hình thành tủ quần áo xuất phát trong những chuyến đi công tác ở TP HCM.

“Trong những lần tôi xuống Sài Gòn thì thấy nhiều người làm từ thiện bằng thùng bánh mì, tủ quần áo, nước uống… Từ đó tôi nảy sinh ý định thành lập một tủ quần áo để cung cấp cho những người khó khăn, thiếu thốn”, chị Thảo tâm sự.

Chị quyết định mua chiếc tủ đựng quần áo hơn 2 triệu đồng, sau đó lên mạng xã hội chia sẻ ý tưởng nên nhiều người biết đến và mang quần áo, giày dép, cặp sách… cũ đến quyên góp, ủng hộ.

Chị cho biết sau khi tiếp nhận quần áo của các nhà hảo tâm thì mang về phân loại và cho vào tủ để người nào cần đến lấy. Chị quy định mỗi người chỉ nhận tối đa 5 sản phẩm cho công bằng. “Quầy quần áo từ thiện, được đặt từ sáng sớm đến tối muộn, nên mọi người có thể đến cho và nhận bất cứ lúc nào”, chị Thảo nói thêm.

Bà Nguyễn Thị Nhâm (55 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) cho biết đối với những người nghèo như mình, đây là một nghĩa cử cao đẹp giúp cho người nghèo đỡ phần nào tiền chi tiêu vào việc mua quần áo để trang trải cho cuộc sống.

Tủ quần áo từ thiện của chị Thảo đã được nhiều người chia sẻ trên mạng và chị dự định sẽ kết nối với Hội chữ thập đỏ các huyện để đưa tủ quần áo này về những thôn, buôn vùng xa vì họ rất cần.

Có câu hát “thắp lên ngọn nến, họ lan truyền ngọn lửa từ trái tim đến trái tim”, một hành động tốt có thể khiến cho xã hội tốt đẹp và ấm áp hơn khi mỗi người dành một chút quan tâm đối với cộng đồng xã hội vì nơi lạnh nhất không phải Nam cực hay Bắc cực mà là nơi con người không có tình thương. 

Mia (TH)

Xem thêm: