Apple đang tiếp tục giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp ở Trung Quốc bằng cách cho AirPods Max được sản xuất tại Việt Nam – nhưng hiện tại các nhà máy lắp ráp vẫn do các công ty Trung Quốc sở hữu.

Theo Apple Insider, sau những động thái rời khỏi Trung Quốc trước đây để giảm bớt tác động từ cuộc chiến thương mại của chính quyền Trump, Apple được cho là sẽ lắp ráp AirPods Max mới tại Việt Nam, cho thấy Apple đang đẩy nhanh việc chuyển chuỗi cung ứng liên quan ra khỏi Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà máy lắp ráp tai nghe vẫn thuộc sở hữu của các công ty có trụ sở tại Trung Quốc.

Theo nguồn tin của trang Digitimes, tai nghe này đang được lắp ráp bởi các công ty Luxshare Precision Industry và Goertek của Trung Quốc. Theo các nguồn tin giấu tên, nói rằng hai công ty Trung Quốc đã đánh bại các đối thủ Đài Loan về gói thầu này, mặc dù Inventec Appliances của Đài Loan đã tham gia vào quá trình phát triển AirPods Max theo một cách nào đó.

Đây không phải là lần đầu tiên có thông tin về việc Apple muốn di chuyển các chuỗi cung ứng của mình ra khỏi Trung Quốc. Cuối tháng 11, nguồn tin của Reuters khẳng định Foxconn sẽ chuyển dây chuyền lắp ráp iPad và MacBook sang Việt Nam, do yêu cầu từ Apple.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Thờ cúng liên miên, thân thể tàn tạ, phân biệt chính tà và con đường tôi hồi sinh