Ông Ngô Văn Quý, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội sẽ phụ trách chính thay ông Nguyễn Đức Chung.

Trao đổi với Zing sáng 12/8, ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch TP. Hà Nội cho biết, hiện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội có một trưởng ban và 3 phó trưởng ban.

Ông Nguyễn Đức Chung trước đó là Trưởng ban chỉ đạo, ông Ngô Văn Quý làm Phó trưởng ban Thường trực, 2 Phó trưởng ban còn lại là Phó chủ tịch TP. Nguyễn Doãn Toản và Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền.

“Tôi là Phó trưởng ban Thường trực thì sẽ phụ trách chính trong giai đoạn hiện nay”, ông Quý nói và cho biết từ giờ ông sẽ chủ trì tại các cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Hà Nội.

Khi được hỏi về những phân công, điều chỉnh nhân sự tại UBND TP, sau khi Thủ tướng ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ ông Nguyễn Đức Chung chiều qua, ông Quý cho hay hiện chưa có thông tin gì.

Theo phân công của Chủ tịch Hà Nội trước đó, ông Ngô Văn Quý phụ trách lĩnh vực giáo dục và đào tạo; Hoạt động khoa học và công nghệ và theo dõi các đơn vị: Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa Thể thao; Sở Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Y tế; Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Bảo hiểm xã hội…

Bộ Công an hôm qua 11/8 cho hay, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP. Hà Nội bị đình chỉ công tác 90 ngày do có liên quan đến 3 vụ án hình sự; trong đó có vụ án liên quan Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Vụ án thứ hai là “vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại TP. Hà Nội và các đơn vị liên quan.

Vụ án thứ ba là “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước” xảy ra tại Hà Nội. “Bộ Công an đang chỉ đạo cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ”, ông Xô nói trên VnExpress.