Trang thương mại điện tử Adayroi sẽ sáp nhập vào VinID trong khi toàn bộ hệ thống siêu thị điện máy VinPro sẽ giải thể, đại diện Vingroup xác nhận.

Trao đổi với Zing, CEO Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết việc hoàn tất sáp nhập Adayroi, giải thể VinPro sẽ hoàn thành trong tháng 12.

Theo Vingroup, đây là bước tiếp theo trong lộ trình tái cơ cấu của tập đoàn, nhằm tập trung nguồn lực cho lĩnh vực ưu tiên cốt lõi là công nghiệp – công nghệ, sau khi tiến hành hoán đổi cổ phần hệ thống siêu thị và cửa hàng VinMart và VinMart+ cho đối tác Masan.

Theo Tuổi Trẻ, tối 17/12, trên mạng xuất hiện một văn bản của VinCommerce, công ty vận hành sàn thương mại điện tử Adayroi, gửi các nhà cung cấp về việc dừng bán hàng trên Adayroi. Thời gian để hoàn thành nghĩa vụ tài chính trước ngày 15/1/2020. 

(Ảnh chụp màn hình giao diện Adayroi).

Đại diện tập đoàn Vingroup cho biết quá trình tái cơ cấu, bao gồm sáp nhập và giải thể các công ty trong mảng bán lẻ, sẽ được tiến hành theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi của đối tác và khách hàng.

“Các cán bộ nhân viên có năng lực phù hợp và có nhu cầu cũng sẽ được giữ lại để chuyển sang làm việc tại các công ty thành viên khác trong tập đoàn. Tất cả các nhân viên VinPro sẽ được nhận lương tháng 13 thưởng Tết và phần thưởng thêm từ tập đoàn nhằm tri ân những đóng góp trong thời gian qua”, thông cáo của tập đoàn viết.

Trang thương mại điện tử Adayroi đi vào hoạt động từ tháng 8/2014, còn hệ thống siêu thị điện máy VinPro ra mắt vào tháng 3/2015, nhằm hoàn thiện khối bán lẻ của Vingroup.

Video xem thêm: Những thắng lợi của Tổng thống Trump thời gian gần đây

videoinfo__video3.dkn.tv||7fac774f2__

Ad will display in 09 seconds