‘Tại sao một doanh nghiệp lớn, giữa lúc người dân đang khó khăn mà nỡ lòng nâng giá lên như vậy!’, người phụ nữ này nói trên livestream.

Hàng hóa, thực phẩm khan hiếm và tăng giá đột biến đang trở thành câu chuyện nóng tại TP.HCM trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

Trao đổi với Pháp luật & Bạn đọc trước đó, chị H.B ở quận Bình Thạnh cho biết hành lá mua ngoài chợ 80.000/kg. Giá trên ứng dụng đi chợ online có nơi lên đến 100.000/kg nhưng vẫn khan hiếm. “Xếp hàng cả giờ đồng hồ vô được siêu thị thì cũng không còn gì để mua”, chị nói. Còn theo anh P.T ở Thanh Đa, rau gia vị như hành, tỏi, gừng… thường được dùng trong những bữa ăn hàng ngày nay đã tăng giá chóng mặt. 

Mới đây, một người phụ nữ khác phát trực tiếp trên Facebook để phản ánh bức xúc của mình sau khi mua hàng tại một siêu thị ở TP.HCM. Theo đó, người phụ nữ này đang ở trong vùng dịch lớn tại Quận 2, một tháng rưỡi nay không có việc làm và phải chắt chiu từng đồng để mua hàng. 

Mình chưa bao giờ lên đây (Facebook) để nói những gì mình bức xúc hay về cuộc đời hết. Nhưng mà hôm nay, mùa này là mùa Covid-19, mùa vất vả của tất cả mọi người trên thế giới, không riêng gì ở Việt Nam. Sáng nay mình có đi ra siêu thị B để mua một ít đồ dùng, mà họ làm cho mình rất bức xúc. Lý do bởi giá cả siêu thị đưa ra không hợp lý với người dân ngay thời điểm này một tí nào.

Người dân đang khốn khổ, vừa không có công ăn việc làm, vừa phải lo chống dịch mà bây giờ nhà nước cho họ mở cửa để buôn bán, giúp cho dân trong thời khắc khó khăn, lại còn là doanh nghiệp lớn. Tại sao người dân đang khó khăn như vậy mà nỡ lòng nâng giá lên”, người phụ nữ bộ lộ rõ thái độ bức xúc.

Ảnh chụp màn hình Pháp Luật & Bạn Đọc.

Sau đó, người phụ nữ công khai hóa đơn mua một vài món hàng tại siêu thị B: “Nghĩ sao thời buổi khó khăn, họ bán rau răm vừa héo, vừa ít mà bán 14.994 đồng, tăng giá lên gấp 3-4 lần. Bằng từng này tôi ra chợ mua chỉ 1.000 đồng thôi, 1.000 đồng còn nhiều hơn thế. Còn củ gừng này giá 21.912 đồng, các bạn thấy có xứng đáng không, có thương dân không? Rồi đây vài củ sả giá 9.688 đồng, từng này bên ngoài tôi mua chỉ có 3.000 đồng. Món cuối cùng là nấm ngọc châm nâu, 2 hộp giá 54.000 đồng.

Con người những lúc này người ta phải biết thương dân, ghi điểm với dân, phải buôn bán ít nhất là bằng giá như mọi lần để ghi điểm. Tại sao một doanh nghiệp lớn lại bán cho dân với mức giá như vậy? Tôi không đồng tình chút nào.”

Theo báo Doanh Nhân, đoạn clip khi đăng tải đã thu hút sự được lượng lớn sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Sau 2 hôm clip thu hút tới 2,9 triệu lượt xem, theo đó hơn 41.000 bình luận, dấy lên nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Nhiều người cho rằng, việc tăng giá như thế là không hợp lý, các doanh nghiệp nên giúp đỡ, cùng người dân vượt qua thời điểm khó khăn này.

Có thể bạn quan tâm: