Chính phủ Liên Bang Nga cấp cho công dân Việt Nam 958 suất theo chương trình liên kết giáo dục với Việt Nam.

Học bổng dành cho các trình độ: đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành, thực tập chuyên khoa Y và các chỉ tiêu dành cho các bộ ngành và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

Thời gian đào tạo tương ứng theo chương trình học, thêm 01 năm học dự bị tiếng Nga.

Học bổng gồm những gì?

Chính phủ Liên bang Nga miễn phí cho quá trình học tập, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo mức quy định của Chính phủ Liên bang Nga.

Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Việt Nam đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga.

Lựa chọn ngành học

Ứng viên dự tuyển trình độ đại học phải đăng ký dự tuyển ngành học cùng khối ngành với ngành đã trúng tuyển và đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đoạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia.

Với ứng viên dự tuyển trình độ thạc sĩ, tiến sĩ phải đăng ký dự tuyển ngành phù hợp với nhu cầu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực của cơ quan, địa phương cử đi học /phù hợp với vị trí việc làm, nhu cầu công tác của cơ quan hoặc ngành học đã tốt nghiệp ở trình độ đào tạo trước đó.

Theo quy định mới, ứng viên phải hoàn thành 3 bộ hồ sơ bao gồm: 2 bộ hồ sơ trực tuyến (online) tại các trang điện tử: russia.study, https://tuyensinh.vied.vn/ và 1 bộ hồ sơ giấy về Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hướng dẫn thủ tục đính kèm tại “Thông báo tuyển sinh đi học tại Liên bang Nga năm 2018” trên website: vied.vn của Cục Hợp tác Quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hoàng Minh