Tự nhiên ngất, hung dữ, ra khỏi lớp, chạy thẳng lên đồi… là những biểu hiện sức khỏe bất thường của 9 em học sinh tiểu học ở Bắc Kạn.

Những ngày qua tại điểm trường Nà Bản (xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn), nhiều học sinh thường xuyên có biểu hiện lạ, liên tục bị ngất và hung dữ bất thường, suy kiệt sức khỏe khiến giáo viên, các bậc phụ huynh và chính quyền địa phương lo lắng, theo Zing.

Theo thông tin ban đầu, các em học sinh thường có biểu hiện sức khỏe bất thường như tự nhiên ngất, nhiều em hay tự nhiên chạy ra khỏi lớp, chạy thẳng lên đồi…

Hiện tượng ngất gây bất tỉnh tạm thời có thể diễn ra nhanh từ 3 đến 5 phút, một số trường hợp kéo dài đến 20 phút. Sau khi tỉnh dậy, phần lớn học sinh đều không nhớ gì, nhiều em có sức khỏe yếu sau khi ngất dậy không thể đi lại được. Trước khi có những hành động lạ, sắc mặt của các em thường thay đổi nhanh chóng, mắt đỏ…

Được biết, điểm trường Nà Bản thuộc Trường Tiểu học Xuân Lạc có 5 lớp học với 108 học sinh. Theo phản ánh của giáo viên, từ đầu tháng 11, điểm trường có 2 học sinh lớp 5 có những biểu hiện lạ như trên. Đến nay, đã có 9 em thường xuyên có cùng biểu hiện (5 học sinh lớp 3, một học sinh lớp 4, 3 học sinh lớp 5). Trong đó, 8 em ở thôn Cốc Slông, một ở thôn Nà Bản.

Sáng 15/12, ông Ma Duy Phi Hùng, Chủ tịch xã Xuân Lạc cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã kiểm tra, tìm hiểu nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân đầy đủ.

“Chúng tôi đang theo dõi và tìm hiểu nhưng chưa tìm ra nguyên nhân để có thể kết luận sự việc. Các em chỉ có biểu hiện lạ chứ không phải đánh giáo viên như một số báo đã đưa”, ông Hùng thông tin.

Thế Tam