Xin mời quý vị nghe bài viết qua Audio:

Tối 12/3, UBND Bình Thuận cách ly 2 tuyến phố thuộc phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết từ 0h ngày 13/3 đến ngày 3/4, nơi có 9 bệnh nhân COVID-19 cư trú. 

Theo bản tin trên báo Zing, 2 tuyến phố bị cách ly là tuyến đường Hoàng Văn Thụ, đoạn từ số nhà 38 (ngã tư Hoàng Văn Thụ – Ngô Sĩ Liên) đến số nhà 48 (ngã tư Hoàng Văn Thụ – Chu Văn An).

Tuyến đường Ngô Sĩ Liên được phong tỏa từ giao lộ Hoàng Văn Thụ – Ngô Sĩ Liên đến số nhà 109 Ngô Sĩ Liên (ngã ba Ngô Sĩ Liên – Ngư Ông).

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Báo VnExpress cho biết, ổ dịch này xuất phát từ “bệnh nhân 34”, nữ doanh nhân 51 tuổi, chủ doanh nghiệp vật liệu xây dựng ở đường Tuyên Quang, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết.

Người phụ nữ này là thành viên đoàn nữ doanh nhân Việt Nam (19 người) đi Mỹ xuất phát từ sân bay Tân Sân Nhất vào ngày 22/2. Trên đường bay qua Mỹ, nữ doanh nhân này có quá cảnh tại sân bay Incheon – Hàn Quốc 3 giờ. Bà cùng đoàn đi tham quan, du lịch tại New York và Washington D.C.

Ngày 29/2, rời Washington D.C về lại Việt Nam, trên hành trình có quá cảnh tại sân bay Doha – Quatar chiều 1/3. Sau đó, “bệnh nhân 34” đi trên chuyến bay QR974 gồm 76 hành khách, phần đông người nước ngoài, về tới sân bay Tân Sơn Nhất sáng 2/3.

Ngày 5/3, nữ doanh nhân có triệu chứng ho, khạc đờm, vài ngày sau lại ho, sốt. Tự mua thuốc uống nhưng không hết nên bà đã nhập viện cách ly vào ngày 9/3 và có kết quả dương tính với Covid-19. Đến nay, có 8 người khác nhiễm Covid-19 từ “bệnh nhân 34”, trong đó có 6 người tiếp xúc gần F1, 2 người F2.

Như vậy cho đến nay, Việt Nam ghi nhận 44 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó 16 trường hợp điều trị khỏi bệnh, được xuất viện. 28 ca còn lại đang được điều trị trong các cơ sở y tế.