Sau khi được giải cứu, 8 con hổ được nuôi nhốt trái phép ở Nghệ An đã chết trong quá trình tiêm thuốc mê và vận chuyển. 9 con còn lại được gửi chăm sóc nhưng rất yếu, nhiều con chưa chịu ăn.

Báo Zing đưa tin, ngày 8/8, Công an tỉnh Nghệ An đang làm rõ nguyên nhân cái chết của 8 trong 17 con hổ được phát hiện bị nuôi nhốt trái phép tại nhà hai hộ dân ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành, hôm 4/8.

Cơ quan chức năng ban đầu nhận định hổ chết do ngấm thuốc mê quá lâu, hoặc do quá trình vận chuyển dài khiến hổ kiệt sức. Hiện những cá thể hổ này đã được cấp đông để phục vụ điều tra. Trong khi đó, sức khỏe của 9 cá thể còn sống sót cũng đang được nhiều người quan tâm.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Ông Nguyễn Ích Hiếu, Giám đốc Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (huyện Diễn Châu, Nghệ An), cho biết đơn vị đã tiếp nhận và đang chăm sóc 9 con hổ này.

“Khi tiếp nhận 17 cá thể hổ, 8 con đã chết nên đơn vị cho vào kho đông để bảo quản, phục vụ công tác điều tra. 9 con còn lại trong tình trạng rất yếu, có con còn chưa ăn miếng thịt nào hoặc ăn rất ít”, ông Hiếu nói.

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Liên quan đến vụ việc này, ông Lê Đại Thắng, Phó phòng Quản lý bảo vệ rừng và Bảo tồn thiên nhiên (Chi cục Kiểm lâm Nghệ An) cho Tiền Phong biết, ông cũng trực tiếp tham gia thời điểm Công an tỉnh Nghệ An bắt 2 cơ sở nuôi nhốt hổ ở xã Đô Thành (Yên Thành) và những con hổ này khỏe mạnh. Sau đó các con hổ được tiêm thuốc mê, cho vào lồng để chuyển đi chăm sóc.

“Tám con hổ sau đó đã chết trong quá trình vận chuyển. Nguyên nhân do đâu khiến 8 con hổ chết thì chưa thể xác định được, cần phải chờ các cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ”, ông Thắng cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm: