Sau khi phát hiện cháu bé B.H.V. 4 tuổi nhiễm Covid-19, 75 học sinh Trường mầm non Bạch Đằng (xã Bạch Đằng, TX. Kinh Môn, Hải Dương) phải cách ly tập trung.

Theo Thanh Niên, thông tin trên được lãnh đạo TX. Kinh Môn, tỉnh Hải Dương xác nhận hôm qua 2/2 và cho biết, đã truy vết được 119 F1 của bé V. trong đó có 75 bạn học của cháu V. và 10 giáo viên.

Trường mầm non Bạch Đằng đã được thiết lập làm cơ sở cách ly tập trung cho các cháu nhỏ. 75 phụ huynh học sinh cũng vào trong khu cách ly để chăm sóc cho các cháu.

Các em ngồi giãn cách đảm bảo tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch (Ảnh: Facebook)

Trao đổi với Zing tối 2/2, bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương cho hay, vì đối tượng cách ly là trẻ mầm non, cần có người chăm sóc nên phụ huynh của các bé cũng được vào khu cách ly cùng con. bà cũng cho biết trong 75 trẻ này thì có 71 trẻ mầm trong Bạch Đằng, còn 4 trẻ là trường khác.

Trong lần bùng phát trở lại này, dịch Covid-19 tấn công vào các trường học khiến nhiều học sinh và giáo viên đều đã nhiễm bệnh. Rất nhiều em nhỏ ngơ ngác theo bố mẹ với những va li to nhỏ, cùng hành lý lỉnh kỉnh vào khu cách ly tập trung 21 ngày khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Các em nhỏ được bố mẹ đưa đi cách ly tập trung (ảnh facebook).

Trên mạng xã hội, rất nhiều hình ảnh về các em bé của trường mầm non Bạch Đằng trong khu cách ly được chia sẻ nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều em bé người nhỏ xíu nhưng phải mặc chiếc áo mưa trùm kín từ đầu tới chân, ngồi giãn cách để đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19.

Chứng kiến những hình ảnh này, rất đông người đều gửi lời chúc đến những “thiên thần nhỏ”, mong các bé cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn.

Ảnh facebook.

“Cố lên nhé các thiên thần nhỏ. Các con sẽ vượt qua thời gian này nhanh thôi!”

“Thương quá! May trời lạnh mặc áo mưa còn đỡ, mong hết dịch sớm cho các con được về”

“Mấy cây nấm nhỏ bé tí teo. Mong các con đều bình an”

“Nhìn những hình ảnh này mình khóc hết nước mắt, tụi con quá nhỏ để tự bảo vệ mình. Mong các con thật khoẻ mạnh và bình an!”, một số bình luận của cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới