Trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Thanh Hóa) đã kỷ luật 8 học sinh, trong đó đuổi học 7 em, cảnh cáo 1 em vì có hành vi xúc phạm giáo viên trên Facebook.

Zing đưa tin, ngày 31/10, Trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Thanh Hóa) đã quyết định đuổi học 1 năm đối với 3 học sinh lớp 10 vì xúc phạm danh dự và uy tín của giáo viên, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của trường.

Ngoài ra, 5 học sinh khác cũng bị kỷ luật, trong đó 4 nam sinh bị đuổi học 1 tuần, cảnh cáo trước toàn trường 1 nữ sinh.

7 hoc sinh o thanh hoa bi duoi hoc vi xuc pham giao vien tren facebook
8 học sinh bị kỷ luật ở mức các mức cảnh cáo, đuổi học 1 tuần, đuổi học 1 năm vì hành vi xúc phạm giáo viên. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, ngày 1/10, em Đào Minh Tr. (học sinh lớp 10A5, THPT Nguyễn Trãi) sử dụng điện thoại di động trong giờ học, bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho giáo viên chủ nhiệm.

Chiều cùng ngày, kiểm tra điện thoại của nữ sinh, cô Đậu Thị Bích (giáo viên chủ nhiệm) phát hiện nhóm nói chuyện tên “Động Cô Bích” trên Facebook nói xấu thầy cô, nhà trường và có dùng từ thô tục, thiếu văn hóa. Sự việc tiếp diễn vào tối cùng ngày.

Nhà trường sau đó đã nhận được báo cáo từ giáo viên chủ nhiệm và yêu cầu 8 em viết tường trình, mời phụ huynh đến trao đổi về việc tham gia mạng xã hội của học sinh.

Ngày 23/10, hội đồng nhà trường đã đưa ra các mức kỷ luật trên, nhưng các em hầu như không có hành động ăn năn, hối lỗi và vẫn tiếp tục vi phạm nề nếp trong giờ học.

7 hoc sinh o thanh hoa bi duoi hoc vi xuc pham giao vien tren facebook
Trường THPT Nguyễn Trãi quyết định đuổi học 1 năm đối với 3 em học sinh lớp 10. (Ảnh: Dân Trí)

Thầy Bùi Nguyên Tiến – Hiệu trường nhà trường cho VnExpress biết: “Nhà trường rất đau lòng khi phải kỷ luật các em. Tuy nhiên đây là hình thức nghiêm nhằm răn đe, giáo dục học sinh khác”.

Hoa Liên (Tổng hợp)