Sau hơn 3 tháng chấm thẩm định, 148 thí sinh thi tuyển giáo viên ở Quảng Ngãi bị thay đổi kết quả, trong đó có 67 thí sinh bị loại khỏi danh sách dự kiến trúng tuyển tại hội đồng thi huyện Nghĩa Hành, Bình Sơn, Lý Sơn, Đức Phổ.

Báo Lao Động đưa tin, chiều 11/9, ông Đoàn Dụng – Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi đã thông tin về kết quả chấm thẩm định 1.627 bài thi tuyển giáo viên tại 10 hội đồng thi có dấu hiệu bất thường.

Kết quả là 83 bài thi thay đổi trên 10 điểm. Trong đó, 78 bài thi giảm trên 10 điểm, có bài giảm 35 điểm. Bên cạnh đó, 5 bài thi tăng trên 10 điểm, có bài tăng 34,25 điểm.

148 thí sinh sau chấm thẩm định bị thay đổi kết quả thi, nổi cộm ở các hội đồng thi Bình Sơn, Nghĩa Hành, Lý Sơn, Đức Phổ. Theo đó, 42 thí sinh từ đạt thành dự kiến trúng tuyển, 67 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 1 thí sinh từ không đạt thành dự kiến trúng tuyển và 38 thí sinh từ đạt thành không đạt.

Ông Đoàn Dụng cho biết, giáo viên chấm những bài thi chênh lệch trên 10 điểm so với lần chấm thẩm định sẽ bị kỷ luật. Một số đơn thư tố cáo có tiêu cực trong kỳ thi đã được công an tỉnh thụ lý điều tra.

Ngoài ra, Sở Nội vụ Quảng Ngãi cũng đề nghị xử lý kỷ luật đối với Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo của 2 huyện Đức Phổ và Trà Bồng. Bởi hai người này tham mưu cho UBND huyện tổ chức kỳ thi không đúng quy định.

Trước đó, dư luận xôn xao kết quả điểm phúc khảo kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 của một số Hội đồng thi ở Quảng Ngãi, khiến nhiều thí sinh nằm trong danh sách dự kiến trúng tuyển lại rớt và ngược lại. Trong khi đó, nhiều bài thi tăng điểm vừa đủ thoát liệt để nằm trong danh sách dự kiến trúng tuyển, theo Báo Dân Trí.

Tại Hội đồng thi huyện Bình Sơn có đến 71/86 trường hợp xin phúc khảo đã được chấm tăng điểm, 13 thí sinh dự kiến rớt thành đậu, 8 thí sinh dự kiến đậu thành rớt.

Sở Nội vụ sau đó đã chọn lọc 1.627 bài thi về chấm thẩm định.

An An (Tổng hợp)