64 cổ động viên sang Trung Quốc cổ U23 Việt Nam đá trận chung kết đã không tới được sân vận động Thường Châu do bị ‘mắc kẹt’ tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái nghi do công ty lữ hành ‘bỏ rơi’.

Sáng 27/1, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đơn vị đã tiếp nhận nhiều đơn trình báo của người dân tố bị lừa đi tour sang Thường Châu, Trung Quốc để cổ vũ cho Đội tuyển U23 Việt Nam, theo VietnamPlus.

Đơn tố cáo của 64 hành khách yêu cầu công an vào cuộc giải quyết (Ảnh: Tiin.vn).

Trước đó, vào chiều 26/1, 64 hành khách đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái không thể xuất cảnh vì chưa có hộ chiếu, vé máy bay, trong khi đã chuyển 14 triệu đồng/1 người theo cam kết hợp đồng du lịch với công ty này.

Theo cam kết hợp đồng, phía Công ty ANZ sẽ đón 64 hành khách tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái để đưa sang Trung Quốc. Toàn bộ hành khách phải được cung cấp đầy đủ những thông tin pháp lý (bao gồm hộ chiếu, ảnh giấy tờ liên quan).

Thông tin xác nhận từ biên phòng Trung Quốc cho thấy, Công ty ANZ không làm thủ tục để cấp visa, không đặt vé máy bay và phòng khách sạn cho khách du lịch trong đoàn. Về số tiền đã thu trong hợp đồng, phía Công ty ANZ vẫn chưa trả lại cho khách du lịch.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó chủ tịch TP. Móng Cái cho biết, đã giao CA TP vào cuộc điều tra.

“Bước đầu, chúng tôi đã xác định Công ty cổ phần xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch ANZ cùng hướng dẫn viên dù không đủ thủ tục nhưng vẫn cố tình đưa đoàn khách qua cửa khẩu. Do công ty lữ hành đặt trụ sở tại Hà Nội nên chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ việc”, ông Dũng cho biết, theo Thanh Niên.

Hiện một đoàn khác khoảng 130 khách du lịch cũng sử dụng dịch vụ từ Công ty ANZ vẫn ở Nam Ninh (Trung Quốc) đang trên đường về nước vì Công ty ANZ không lo đủ thủ tục giấy tờ như cam kết.

Tùng Anh (TH)