Tại cuộc họp ngày 4/3 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đã có 60/63 tỉnh, thành phố quyết định thời điểm cho học sinh trở lại trường.

Theo bản tin trên báo Giao Thông, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết các tỉnh, thành phố đã quyết định thời gian chính thức học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3 và dự kiến vào ngày 17/3 đối với học sinh các bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

“Đến nay, qua theo dõi và báo cáo của ngành giáo dục, tỷ lệ học sinh quay trở lại trường học đạt 97% trong ngày 2/3 và 98% trong ngày 3/3”, ông Độ nói.

Trong chiều 4/3, Bộ sẽ ban hành “bộ check-list”, thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe tại nhà và trường học cho các em học sinh khi đi học trở lại.

(Ảnh chụp màn hình trang Thể Thao & Văn Hóa).

Trước đó, báo VnExpress dẫn thông tin từ Bộ Y tế ngày 28/2, đề nghị các tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học, chuẩn bị học sinh sinh viên đi học lại.

Theo đó, trước khi đến trường, học sinh, sinh viên cần súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. 

Sinh viên, học viên, giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường đều phải tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà trước khi đến trường. Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Tại trường, mỗi học sinh có một cốc nước, khăn lau tay dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường. 

Trường phải bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch, nhà vệ sinh sạch sẽ, đủ dung dịch khử khuẩn và các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học. Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.

Vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học và ký túc xá, các phương tiện đưa đón học sinh, khử khuẩn mỗi ngày hai lần hoặc sau mỗi chuyến đưa, đón.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 9h30 hôm nay (5/3), Việt Nam có 92 trường hợp đang cách ly, theo dõi 16.191 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Từ Khóa: