Trong lúc đang đi chơi, một nhóm 6 trẻ nhỏ ở Chương Mỹ (Hà Nội) nhặt được lọ thuốc diệt chuột màu đỏ và chia nhau uống khiến cả nhóm ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu.

Trưa 13/2, ông Nguyễn Đăng Thảng, Trưởng Công an xã Tốt Động (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc tập thể do uống phải thuốc diệt chuột, theo báo Thanh Niên.

Cụ thể, vào khoảng 17 giờ chiều12/3, một nhóm 6 trẻ em trên địa bàn xã trong lúc đi chơi thì nhặt được 1 túi ni lông, bên trong có 1 lọ nhựa trong suốt chứa dung dịch diệt chuột màu đỏ.

Sau đó, 6 em nhỏ tò mò đã mở ra và chia nhau uống. Hậu quả, cả 6 em nhỏ bị ngộ độc, được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Thành Nam, Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết hiện khoa đang điều trị cho nhóm trẻ bị ngộ độc thuốc chuột  nói trên, trong đó có trẻ nhỏ nhất chỉ mới 4 tuổi. 

Bác sĩ Nam cho biết, các bệnh nhân nhập viện tối ngày 12/3 trong tình trạng tỉnh táo và đã được điều trị kịp thời. Hiện nay các bệnh nhân đã ổn định sức khoẻ.

Báo Người Lao Động đưa tin, sau khi sự việc xảy ra, công an xã đã có mặt bảo vệ hiện trường vụ việc đồng thời báo cáo lên UBND xã Tốt Động và Công an huyện Chương Mỹ để xử lý. Hiện vụ việc đang tiếp tục được xác minh và xử lý theo quy định.

Bước đầu, người phụ nữ bán hàng rong được xác định là Đỗ Thị Y. (Sinh năm 1974, trú xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ) trong lúc đi bán hàng rong đã để quên túi ni lông chứa thuốc diệt chuột nêu trên, dẫn đến sự việc.

Những trẻ này là anh chị em họ hàng trong một gia đình ở huyện Chương Mỹ. Khi nhặt được lọ không có nhãn mác, chứa dung dịch màu đỏ nhìn hấp dẫn đã chia nhau uống thử, uống vào thấy đắng nên nhổ ra.

Sau khi uống dung dịch lạ nói trên được một lúc, các bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc như đau bụng, buồn nôn nên gia đình đưa đi bệnh viện.

Thanh Thanh (tổng hợp)