Chiều 2/12, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến trưa 2/12, toàn tỉnh Khánh Hòa có 5 người chết, 2 người bị thương và 1 người mất tích do mưa lũ.

Nạn nhân là mới nhất là cháu V.H.H. (SN 2019, ngụ xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang), bị trượt chân té ngã trước sân, ngộp nước và tử vong.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ hôm 1/12 Khánh Hòa tiếp tục có mưa lớn, có nơi lượng mưa trên 100mm. Toàn tỉnh này có 31 hồ chứa nước đã xả lũ khiến 1.500 người phải sơ tán.

Mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về gây ngập sâu tại nhiều khu dân cư thuộc các xã Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc và Vĩnh Thạnh.

Trong mưa lũ 1 dân ở xã Vĩnh Phương (TP. Nha Trang) là chị Nguyễn Thị Làm (41 tuổi) chết do bị điện giật. Trong khi đó, ông Trần Văn Quốc (trú H. Vạn Ninh) bị lũ cuốn mất tích.

Ảnh chụp màn hình Vietnamplus.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đến 8 giờ sáng 1/12, nhiều khu dân cư ở Nha Trang tại xã Vĩnh Phương, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Trung… bị ngập rất sâu, có khu vực nước ngập từ 1-1,5m. Anh Nguyễn Văn Sang (thôn Phú Thạnh, xã Vĩnh Thạnh) cho biết: “Tối 30.11 nước vẫn chưa có gì trên đường. Tuy nhiên, đến khoảng 3 giờ sáng, cả nhà đang ngủ thì nước tràn vào nhà. Cả nhà hối hả kê dọn đồ đạc. Nước lũ đổ về rất nhanh, không lâu sau thì ngang bụng. Nhà tôi cấp 4 nên khi lũ về cả nhà với 2 đứa con nhỏ phải đến nhà hàng xóm ở tạm trên tầng 2”.

Ông Trần Văn Đông, Bí thư Đảng uỷ P. Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang) cho biết, trong đêm 30/11, mực nước tại các khu vực đường 2 Tháng 4 (đoạn Làng trẻ em SOS), đường Điện Biên Phủ, Phạm Văn Đồng… cao cả mét, không thể qua lại. Nhiều khu dân cư bị cô lập. “Đây là đợt ngập lớn nhất từ đầu năm đến nay.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu